Ngân hàng trung ương Argentina ngăn các tổ chức tài chính cung cấp tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) hôm nay đã thông báo rằng các tổ chức tài chính không được cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Trước đó, vào ngày 2 tháng 5, hai ngân hàng tư nhân lớn nhất của nước này là Banco Galicia và Brubank đã thông báo họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng thông qua trang web của họ. 

Nhưng hiện tại, ngân hàng trung ương cho biết rằng các tổ chức tài chính trong nước không thể cho phép loại dịch vụ này vì tài sản tiền điện tử không được quản lý. 

“Yêu cầu do Ban Giám đốc BCRA đưa ra nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan do các tài sản này tạo ra cho người sử dụng các dịch vụ tài chính và cho toàn bộ hệ thống tài chính”, tuyên bố của ngân hàng trung ương viết.

Một số người Argentina đã chấp nhận tiền điện tử như một cách để tiết kiệm tiền dễ dàng hơn trong khi đối phó với tỷ lệ lạm phát cao và các biện pháp kiểm soát tiền tệ được Tổng thống Alberto Fernández đưa ra vào năm 2019.  

Vào tháng 3, chính phủ Argentina đã báo hiệu rằng họ sẽ không khuyến khích sử dụng tiền điện tử vì muôn tái cơ cấu khoản nợ gần 45 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Trong một bản ghi nhớ ngày 3 tháng 3, chính phủ cho biết họ sẽ thực hiện các bước để “không khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử”.