Ngân hàng Trung ương Brazil hợp tác nhiều công ty để phát triển tiền kỹ thuật số riêng

Ngân hàng Trung ương Brazil hôm nay cho biết họ đã chọn 9 công ty để tiến tới trong nhiệm vụ phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo The Block, Ngân hàng Trung ương Brazil đang hợp tác với 9 công ty để phát triển tiền kỹ thuật số riêng.

“Ngân hàng Trung ương Brazil muốn nghiêm túc nghiên cứu các trường hợp sử dụng có thể xảy ra đối với đồng tiền kỹ thuật số của Brazil và tính khả thi về mặt kỹ thuật nên họ đã hợp tác rất nhiều công ty công nghệ lớn”

Theo thông tin chi tiết do Ngân hàng Trung ương Brazil công bố, 9 công ty sau đây được chọn để giúp Brazil phát triển tiền kỹ thuật số CBDC. Trong số 9 công ty này có 2 công ty tiền điện tử, một giao thức DeFi và một sàn giao dịch Bitcoin.

7 công ty và dự án còn lại bao gồm: “Banco Santander Brasil, Febraban, Giesecke + Devrient, Itaú Unibanco, TecBan, VERT, Visa of Brazil & ConsenSys and Microsoft”.

Một báo cáo trên bcb.gov.br cho biết Ngân hàng Trung ương Brazil đã lập sẵn một kế hoạch chi tiết từng giai đoạn phát triển tiền kỹ thuật số. Cụ thể như sau “Năm 2022 sẽ tiến hành nghiên cứu và đánh giá các trường hợp sử dụng tiền kỹ thuật số CBDC. Năm 2023 sẽ thí điểm và năm 2024 sẽ tung ra phiên bản hoàn thiện của dự án”.