Ngân hàng Union của Philippines ra mắt giao dịch Bitcoin và Ethereum

Ngân hàng Union của Philippines, một trong những ngân hàng toàn cầu lớn nhất ở Philippines – đã khởi động một chương trình thử nghiệm cho Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), ngân hàng cho biết trong một thông báo chung vào ngày 2 tháng 11.

Tính năng đầu tư và giao dịch mới được ra mắt với sự hợp tác của công ty công nghệ tiền điện tử Thụy Sĩ Metaco. UnionBank ban đầu hợp tác với Metaco để phát triển các dịch vụ giao dịch tiền điện tử vào tháng 1 năm 2022.

Được cấp phép và giám sát bởi ngân hàng trung ương Philippines, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), UnionBank đã tích cực khám phá ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm gần đây. Vào năm 2019, UnionBank đã tung ra một stablecoin tập trung vào thanh toán được neo với đồng peso của Philippines.

Henry Aguda, Giám đốc công nghệ và Giám đốc chuyển đổi tại UnionBank, cho biết Metaco đã rất quan trọng trong mục tiêu của ngân hàng là cung cấp các dịch vụ “lấy khách hàng làm trung tâm” tại Philippines. Ông cũng lưu ý rằng UnionBank là một trong số những người chấp nhận tiền điện tử được quy định sớm trong nước, nói rõ:

Chúng tôi tự hào tiếp tục chuỗi hoạt động đầu tiên trong ngành của UnionBank, lần này là ngân hàng được quản lý đầu tiên trong nước cho phép các tính năng trao đổi tiền tệ kỹ thuật số cho khách hàng.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ blockchain để làm chủ ngân hàng kỹ thuật số và các giao dịch kỹ thuật số.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUMUnionBank