Nghi vấn chính quyền Mỹ chuyển 9.861 BTC lên sàn Coinbase

Dữ liệu từ blockchain cho thấy các giao dịch chuyển Bitcoin bất ngờ từ chính quyền Mỹ, làm dấy lên tin đồn sắp bán BTC.

Nghi vấn chính quyền Mỹ chuyển 9.861 BTC lên sàn Coinbase

Theo đơn vị thống kê dữ liệu blockchain Glassnode, các ví có liên hệ đến những vụ tịch thu tiền mã hóa của chính quyền Mỹ từ giữa tháng 2 đến nay đã di chuyển khoảng 40.000 BTC.

Trong khi phần lớn giao dịch chỉ là luân chuyển qua lại giữa các ví, thế nhưng Glassnode tuyên bố đã phát hiện 9.861 BTC được chuyển lên sàn Coinbase, tương đương số tiền gần 214 triệu USD.

Hiện chưa rõ mục đích của các giao dịch chuyển trên, cũng như liệu số tiền đưa lên Coinbase đã được bán hay chưa.

Mỹ trong quá khứ từng thu giữ lượng lớn tiền mã hóa là tang vật của các vụ án lừa đảo và tấn công trong ngành. Vào năm 2013, FBI đã triệt phá “chợ đen Silk Road” và tịch thu 144.000 BTC.

Vào tháng 02/2022, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo tìm được thủ phạm vụ tấn công vào sàn Bitfinex năm 2016, thu giữ toàn bộ 94.000 BTC. Đến tháng 11 cùng năm, giới chức Hoa Kỳ tiếp tục truy thu thêm 50.000 BTC nữa từ một cá nhân bị cáo buộc tấn công vào Silk Road.

Giới chức Hoa Kỳ đã nhiều lần tổ chức các phiên đấu giá bán BTC tang vật, song chưa bao giờ bị ghi nhận chuyển tiền Bitcoin thẳng lên sàn như vậy. Chính vì thế, thông tin trên đang gây xôn xao trong cộng đồng tiền mã hóa Twitter, nhất là khi xuất hiện ở một thời điểm vô cùng nhạy cảm khi một “cá voi” lớn khác là sàn Mt. Gox nắm giữ 144.000 BTC sắp sửa bắt đầu quá trình trả tiền lại cho nhà đầu tư sau 10 năm giam tài sản.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: