Mua thêm 800.000 token, Elemon bị nghi đứng sau vụ MEXC xả token trộm

Ứng dụng MEXC hàng loạt báo 1 sao, trên Android hiện có điểm số đánh giá trung bình 1,3/5 sao sau những vấn đề với token ELMON gần đây; nghi vấn Elemon đứng sau vụ MEXC xả token trộm.

Elemon là dự án Game Blockchain kết hợp công nghệ NFT với xu hướng IDLE RPG thế hệ mới, chính cơ chế IDLE của trò chơi sẽ  điểm sáng giúp game thủ NFT kiếm tiền một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian chơi, treo máy qua đêm và hỏng máy. … Người chơi sẽ vẫn nhận được những phần thưởng như bình thường.

Elemon là tên gọi nghi vấn lớn nhất ngày hôm nay sau vụ sàn giao dịch tiền số MEXC xả token trộm.

Sàn giao dịch tiền số MEXC đang bị nhà đầu tư Elemon tại Việt Nam nghi ngờ hành vi chiếm dụng token của người dùng để bán tháo, thao túng giá, thu chênh lệch. Việc làm này khiến giá đồng tiền số của dự án Elemon giảm sút, mất uy tín đội ngũ phát triển.

Trong cộng đồng đầu tư tiền số tại Việt Nam, nhiều người dùng bày tỏ sự phẫn nộ với việc làm nêu trên của nền tảng. Các tài khoản này kêu gọi nhà đầu tư nhanh chóng rút tiền khỏi sàn giao dịch MEXC để tránh thất thoát.

Đồng thời, ứng dụng MEXC trên Google Play Store nhận phải “bão” 1 sao từ người dùng với phần lớn nhận xét bằng tiếng Việt. Hiện app MEXC có điểm số đánh giá trung bình 1,3/5 sao với hơn 10.000 lượt đánh giá. Trong đó, các nhận xét tiêu cực của người dùng Việt Nam có số lượng áp đảo.

Ứng dụng MEXC có điểm đánh giá trung bình 1,3/5 sao với hơn 10.000 lượt đánh giá.

“Sàn làm ăn không uy tín. Lấy tiền số của nhà đầu tư để xả cho giảm giá rồi mua lại ở mức thấp hơn, thao túng thị trường. Khi bị bóc mẽ đòi hủy niêm yết”, người dùng Thủy M. nhận xét. Bình luận của tài khoản này nhận về lượng đồng tình lớn trên Google Play Store với hơn 100 lượt thích.

“Sàn đểu. Đề nghị Google Play xóa app. Chuyên lừa đảo, đùng tiền số của nhà đầu tư làm chuyện bậy bạ, ảnh hưởng đến dự án”, tài khoản Nguyễn An Tâm bức xúc nhận xét và đánh giá MEXC 1 sao.

Ứng dụng của sàn giao dịch MEXC trên Google Play Store hiện có hơn 1 triệu lượt tải về. Trong khi đó, nền tảng vẫn chưa có ứng dụng chính thức cho iOS dù đã hoạt động từ tháng 4/2018. Người dùng iPhone muốn giao dịch trên sàn này buộc phải tải app thông qua công cụ thử nghiệm ứng dụng TestFlight.

Hàng trăm đánh giá tiêu cực của người dùng Việt cho sàn giao dịch MEXC.

Đồng thời, sau khi bị nhà đầu tư Việt tố cáo hành vi dùng token ELMON của người dùng bán tháo, khiến giá tiền số giảm sút, thu chênh lệch, nền tảng MEXC đã đăng thông báo đồng thời hủy niêm yết dự án Elemon. Tuy nhiên, các chứng cứ giao dịch của sàn đưa ra được cho là không đủ thuyết phục.

Dựa vào dữ liệu trên blockchain, một số nhà đầu tư truy vết ra giao dịch mua thêm 800.000 ELMON gần đây của địa chỉ ví được cho là của MEXC. “Đã thông báo hủy niêm yết còn mua thêm token làm gì? Chỉ có thể vì cộng đồng rút sạch, sàn không còn đủ token nên phải mua để trả cho nhà đầu tư”, nhà đầu tư Elemon Minh Tân chia sẻ.

Bên cạnh các ý kiến nhắm vào sàn MEXC, một số người dùng khác cho rằng hành vi bán tháo có thể được thực hiện bởi đội ngũ đứng sau Elemon. Những nhà đầu tư này không còn niềm tin vào dự án Việt sau các GameFi lừa đảo gần đây.

Cách đây vài hôm, Giám đốc Tiếp thị (CMO) của MEXC đã có thư có hàm ý đe doạ một trang thông tin crypto quốc tế khi tờ này đăng thông tin vụ việc này.

 Nguồn: dautucoin