Nghiên cứu độc lập xác minh 633K Bitcoin của GBTC: Vậy tại sao Grayscale lại từ chối cung cấp bằng chứng dự trữ?

Với việc công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale từ chối cung cấp bằng chứng về khoản dự trữ cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của mình, một nhà phân tích độc lập đã dành nhiều ngày tìm hiểu qua blockchain để xác minh độc lập các khoản nắm giữ của Grayscale.

Nhà phân tích của OXT Research, Ergo, đã điều tra on-chain để xác nhận rằng kể từ ngày 23 tháng 11, GBTC sở hữu khoảng 633.000 BTC được nắm giữ bởi người giám sát của nó, Coinbase Custody.

Kể từ khi FTX sụp đổ, áp lực ngày càng tăng đối với các sàn giao dịch và nhà quản lý tài sản kỹ thuật số khác phải chứng minh rằng họ có đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu rút tiền của người dùng. Sự sụp đổ của GBTC hoặc thanh lý các khoản nắm giữ của nó sẽ là một sự kiện thiên nga đen nghiêm trọng. Mối quan tâm đã tăng lên do mối quan hệ của Grayscale với công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn Genesis Global Trading, do cả hai đều là công ty con của công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Việc xác minh độc lập các khoản nắm giữ của nó sẽ mang lại một số mức độ tin cậy cho các nhà đầu tư của sản phẩm và toàn ngành.

Ergo đã thông báo rằng họ đang xem xét việc nắm giữ GBTC trong một tweet vào ngày 20 tháng 11 sau khi Grayscale trích dẫn các lo ngại về bảo mật là lý do họ không cung cấp bằng chứng dự trữ.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINGrayscale