Người dùng Binance rút tiền 1,35 tỷ USD Bitcoin sau khi FTX phá sản

Sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới Binance đang chứng kiến số lượng lệnh rút tiền Bitcoin, Ethereum và stablecoin kỷ lục sau cú sập FTX.

Người dùng Binance rút 1,35 tỷ USD Bitcoin sau khi FTX phá sản

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, đã có 81.712 Bitcoin (1,35 tỷ USD), tương đương hơn 15% trong số khoảng 500.000 Bitcoin trên sàn giao dịch Binance được rút khỏi nền tảng trong 6 ngày qua. Ngoài ra, 125.026 Ether (155 triệu USD) và 1,14 tỷ USD stablecoin cũng bị rút khỏi Binance trong khoảng thời gian này.

Lượng Bitcoin bị rút khỏi Binance theo thời gian. Nguồn: CryptoQuant

Trả lời trong buổi AMA tối ngày 14/11, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh và cho biết tốc độ rút tiền tăng “nhẹ” là điều bình thường khi giá trị thị trường chung giảm.

Việc người dùng rút tiền là hiện trạng của toàn ngành, theo Coinglass, có gần 200.000 Bitcoin được rút khỏi các sàn giao dịch trong bảy ngày qua, đưa mức bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch xuống còn 1,88 triệu. Các sàn giao dịch tiền mã hoá khác như Coinbase (COIN), Gemini và Kraken cũng cho thấy mức thâm hụt tương tự như Binance. 

Lượng Bitcoin bị rút khỏi các sàn giao dịch crypto theo thời gian. Nguồn: CryptoQuant

Việc người dùng rút tiền ồ ạt được cho là hệ lụy sự đổ vỡ của FTX, một trong những sàn giao dịch lớn nhất hành tinh đã nộp đơn phá sản vào tuần trước. Bắt nguồn từ một bài báo của CoinDesk suy đoán về sức khoẻ tài chính của công ty chị em FTX, Alameda Research. Chuyện vỡ lỡ khi CEO Binance tuyên bố sẽ bán hết FTT nắm giữ. Khách hàng ngay sau đó tìm cách rút tiền khỏi FTX, công ty đã không trở tay kịp và dẫn đến khủng hoảng thanh khoản, phải tuyên bố phá sản chỉ trong 5 ngày.

Cuộc khủng hoảng còn lan rộng sang các nền tảng khác như Gate.io, Crypto.comHuobi sau khi những sàn này đều bị phát hiện có các giao dịch “mờ ám” với cáo buộc “làm đẹp sổ sách”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: