Người dùng hoạt động hàng ngày của Axie Infinity giảm 45% kể từ mức cao nhất năm 2021

Người dùng hoạt động hàng ngày của Axie Infinity giảm 45% kể từ mức cao nhất năm 2021

Trò chơi play-to-earn Axie Infinity của Sky Mavis đã trải qua sự suy thoái về lượng người dùng hoạt động hàng ngày ngay cả trước khi xảy ra vụ hack Ronin bridge gần đây dẫn đến thiệt hại khoảng 600 triệu đô la.

Người dùng hoạt động hàng ngày của trò chơi đạt đỉnh vào tháng 11, nhưng đã giảm 45% xuống còn 1,48 triệu vào ngày 28 tháng 3 năm 2022, theo dữ liệu gần đây từ Sky Mavis, khoảng một ngày trước khi xảy ra vụ hack 600 triệu. Sự sụt giảm người dùng đặc biệt đáng chú ý kể từ tháng 12 khi trò chơi được cập nhật và vào ngày 23 tháng 3, khi tin tặc đánh cắp 600 triệu USD ETH và USD Coin từ Ronin, một sidechain cho phép giao dịch trong trò chơi nhanh hơn.

Tháng 12 chứng kiến đợt bán tháo nhanh chóng mã thông báo tiện ích Smooth Love trong trò chơi, giảm giá. “Thu nhập hàng ngày giảm và sự quan tâm đến trò chơi cũng vậy. Martin Lee, một nhà báo dữ liệu tại Nansen, nhận xét. Lee cho biết thêm rằng người chơi đang chờ đợi bản vá “Nguồn gốc” của trò chơi có vẻ như sẽ hồi sinh, cải thiện và tăng chiều sâu của trò chơi.

Sky Mavis, nhà phát triển Axie Infinity và Ronin đã tuyên bố rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho người chơi nhanh nhất có thể nhưng không cung cấp chi tiết về cách họ dự định thực hiện điều này, làm dấy lên lo ngại rằng người chơi chuyển sang các trò chơi khác, làm giảm thêm số lượng người dùng của Axie cơ sở. Vào ngày 4 tháng 4, hacker đã chuyển 1.400 ETH sang Ethereum tumbler TornadoCash, một dịch vụ che khuất mối liên kết giữa nguồn và đích của các giao dịch tiền điện tử.

P2E khác với các trò chơi truyền thống như thế nào?

Trò chơi chơi để kiếm tiền đã tạo ra một ngách sinh lợi trong không gian tài chính phi tập trung, cho phép người chơi trên điện thoại thông minh và máy tính tạo ra thu nhập bằng cách tận dụng công nghệ blockchain. Trong một trò chơi truyền thống, người chơi có thể có được tài sản, có thể là giao diện mới, nâng cấp sức mạnh hoặc thẻ, nằm dưới sự kiểm soát của nhà phát triển trò chơi. Các tài sản có rất ít giá trị bên ngoài môi trường của trò chơi.

Đó là lúc chơi trò chơi kiếm tiền xuất hiện. Khi người chơi tiến bộ, họ sẽ được thưởng mã thông báo hoặc NFT (tài sản kỹ thuật số) có thể được trao đổi thành fiat trong thế giới thực và tài sản được phân phối giữa tất cả người chơi theo cách phi tập trung. Do đó, những ứng dụng này được gọi là ứng dụng phi tập trung và là một tính năng của cái thường được gọi là Web3.

STEPN tham gia không gian M2E để khuyến khích thể chất

Web2 là nơi mà các công ty chủ chốt trong ngành thường nắm giữ quyền lực của công ty. Các ứng dụng phi tập trung loại bỏ quyền lực khỏi các tập đoàn lớn và trao lại quyền lực cho người dân. STEPN đã ra mắt một ứng dụng thể dục trên Solana để thưởng cho người dùng vì sức khỏe tốt, khuyến khích người dùng tập thể dục và thưởng cho họ bằng tiền điện tử khi họ đạt được các mục tiêu thể dục cụ thể.

ĐọcThêm

A16Z đầu tư $600M nâng tổng đầu tư vào Metaverse và Web3 lên $3B trong tháng này
NFT đang nâng cấp trò chơi chứ không chỉ để kiếm tiền
Bomb Crypto là gì? Tìm hiểu về dự án BCOIN

Những ứng dụng này được gọi là “chuyển sang kiếm tiền (M2E).” Người dùng ứng dụng này đã tự hào khoe NFT kiếm được của họ cho giày thể thao STEPN, đã trở thành một biểu tượng trạng thái. Doanh thu và tiền bản quyền của NFT đã kiếm được hơn 26 triệu đô la lợi nhuận sẽ được sử dụng để hỗ trợ mã thông báo trong ứng dụng bằng cách mua lại mã thông báo từ thị trường thứ cấp và đốt chúng trên chuỗi.

Tags: Axie InfinityAxie infinity hackAxie Infinity Ronin BridgePlay-To-EarnSTEPN