Người dùng Ren Protocol có nguy cơ mất trắng tài sản nếu không chuyển token về chain gốc

Người dùng của Ren Protocol sẽ có nguy cơ mất trắng tài sản nếu họ không hành động trước khi dự án nâng cấp sản phẩm lên phiên bản mới.

Người dùng Ren Protocol có nguy cơ mất trắng tài sản nếu không chuyển token về chain gốc

Dự án tương tác giữa các blockchain Ren Protocol đã cho biết bản nâng cấp sắp tới Ren 2.0 cho sản phẩm hiện có của nền tảng là Ren 1.0 có thể không tương thích nhau. Do đó, Ren Protocol khuyến khích người dùng nên nhanh chóng chuyển các token đại diện thông qua cầu nối Ren để đổi lấy tài sản cơ bản của họ về chain gốc nếu không muốn mất trắng tài sản.

Giống như nhiều cầu nối khác, Ren cho phép người dùng gửi crypto từ chain gốc (ví dụ: BTC trên Bitcoin) để đổi lấy token đại diện được mã hóa trên Ren (ví dụ: renBTC), lưu hành trên Ethereum. Điều này cho phép chủ sở hữu token gốc có thể truy cập vào các ứng dụng, phí và tốc độ giao dịch có sẵn trên các blockchain khác.

Việc nâng cấp lên Ren 2.0 nhằm biến Ren trở thành một dự án mã nguồn mở và do cộng đồng kiểm soát, đồng thời cắt đứt mọi mối quan hệ với quỹ đầu tư Alameda Research. Trên thực tế vào năm 2021, dự án đã được Alameda Research mua lại và tài trợ kể từ tháng 02/2021.

Mặc dù quá trình nâng cấp luôn được thực hiện, nhưng nhóm phát triển Ren đã chọn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sau khi Alameda Research và FTX phá sản vào tháng 11/2022. Với sự sụp đổ này, Ren Protocol tiết lộ hiện chỉ có đủ kinh phí để duy trì Ren 1.0 cho đến cuối năm 2022. Trong tuyên bố vào ngày 18/11, nhóm phát triển tuyên bố:

“Đánh dấu cho bước ngoặt là sự kết thúc sự tham gia của Alameda Research vào dự án bằng cách ngừng hoạt động Ren 1.0 nhằm bảo vệ danh tiếng, tính toàn vẹn và mục tiêu triển vọng lâu dài của hệ sinh thái Ren.”

Ngoài ra, dự án còn lưu ý rằng sau khi đóng Ren 1.0, quá trình mint và thiêu hủy các token đại diện không thể trên phiên bản này. Ngay khi nhận được thông tin, MakerDAO đã nhanh chóng loại bỏ renBTC khỏi nhóm tài sản thế chấp cho DAI.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: