Người ghét Bitcoin, Peter Schiff, ngạc nhiên khi BTC giữ vững quanh mức 30.000$

Trong một tweet gần đây, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Schiff đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình về khả năng duy trì trong phạm vi 30.000 đô la của BTC.

Tuy nhiên, ông tiếp tục nói rằng điều này sẽ không kéo dài lâu nữa.

Là người chống tiền điện tử, Schiff tin rằng đây có thể là một trường hợp kinh điển về bẫy tăng giá để thu hút nhiều người mua hơn, sau đó ông ta nghĩ rằng có thể có một đợt giảm giá lớn khác.

Ông cảnh báo rằng thị trường hiếm khi cung cấp cho các nhà đầu tư đủ thời gian để mua Bitcoin khi giảm.

Schiff trước đó đã tweet về Bitcoin, “dự đoán” rằng tiền điện tử lớn nhất này sẽ xuống dưới mốc 10.000 đô la. Khả năng duy trì mức 30 nghìn đô la của BTC đã khiến Schiff khá bất ngờ.

Hơn nữa, một công ty phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Santiment, cũng đã nói rằng thị trường gấu tiền điện tử vẫn chưa kết thúc. Họ cũng đã chia sẻ mức giảm 3% của S&P 500 để chỉ ra mối tương quan chặt chẽ với BTC.

Không chỉ các nhà đầu tư mà ngay cả quốc gia El Salvador cũng lâm vào cảnh khó khăn do giá trị của Bitcoin ngày càng giảm.

Ricardo Castaneda, nhà kinh tế cấp cao và điều phối viên quốc gia của El Salvador và Honduras, cho biết:

“Các vấn đề tài chính của chính phủ không phải vì bitcoin, tuy nhiên sự giảm giá của bitcoin khiến các vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Bitcoin không còn là một giải pháp và đã trở thành một phần của vấn đề.” 

Sự sụp đổ của thị trường gần đây đã để lại cảm xuacs xấu đối với các nhà đầu tư. Không chỉ thị trường chứng kiến ​​những đợt thanh lý lớn mà còn là cái chết của một dự án tiền điện tử top 10.