Người sáng lập Terra có kế hoạch xây dựng kho dự trữ 10 tỷ USD BTC

Người sáng lập Terraform Labs (TFL), Terra Do Kwon đã vạch ra kế hoạch tích lũy số Bitcoin (BTC) khổng lồ trị giá 10 tỷ USD để bổ sung vào dự trữ stablecoin của dự án.

Terra là một nền tảng blockchain phi tập trung chuyên đúc stablecoin. Terra USD (UST) của nó là một stablecoin thuật toán được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ, với giá trị USD được duy trì một phần thông qua một lượng tương đương với token gốc Terra (LUNA) của nó.

Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể vẫn còn ít ở giai đoạn này. Kwon đã lưu ý thông qua Twitter vào thứ Hai rằng Terra sẽ không bán tài sản gốc LUNA của mình để xây dựng nguồn dự trữ và thông tin thêm sẽ sớm được công bố.

Kwon cũng nhấn mạnh một cách lạc quan rằng stablecoin TerraUSD (UST) được hỗ trợ bởi hơn 10 tỷ USD dự trữ BTC sẽ “mở ra một kỷ nguyên tiền tệ mới của tiêu chuẩn Bitcoin”.

Ông nói thêm: “Tiền điện tử P2P dễ chi tiêu hơn và hấp dẫn hơn để nắm giữ”.

Đây là lần thứ hai trong tháng này Kwon vạch ra kế hoạch củng cố nguồn dự trữ hỗ trợ cho stablecoin Terra.

Sau khi TFL quyên góp 12 triệu LUNA cho Tổ chức bảo vệ quỹ Luna LFG vào thứ Sáu (trị giá khoảng 1 tỷ USD theo giá hiện tại) để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Terra và tính bền vững của các stablecoin của nó, Kwon đã phác thảo rằng dự án sẽ tiếp tục “tăng trữ lượng cho đến khi trở nên không thể về mặt toán học”.

Theo dữ liệu từ Coingecko, vốn hóa thị trường của UST hiện ở mức 15,12 tỷ USD.