Người Ukraine đổ xô mua Bitcoin trên Binance sau cuộc giao tranh với Nga

Khi xung đột vũ trang gia tăng ở hai quốc gia, mối quan tâm đến tiền điện tử cũng tăng theo.

Người Ukraine đang mua nhiều Bitcoin hơn bao giờ hết để bảo vệ tài sản của họ khi Nga đưa quân sang tấn công.

Một báo cáo được công bố hôm thứ Ba từ Arcane Research cho thấy người Ukraine đang sử dụng Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đổi hryvnia để lấy stablecoin Tether và Bitcoin. (Một hryvnia Ukraina hiện trị giá khoảng 0,33 đô la.)

Báo cáo cho biết: “Giống như người Nga, người Ukraine cũng đang mua nhiều tiền điện tử hơn bao giờ hết. Nhiều người Ukraine lo lắng rằng hệ thống ngân hàng trong nước có thể sụp đổ và họ đang tìm cách tích lũy tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn”.

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2, sự quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt ở cả hai quốc gia.

Dữ liệu của Arcane cho thấy rằng khối lượng giao dịch Tether-hryvnia trong 24 giờ đã tăng vọt từ hơn 6 triệu đô la ngay trước khi chiến tranh xảy ra lên khoảng 8,5 triệu đô la.

Trong sáu tuần trước đó, khối lượng hiếm khi vượt quá 3 triệu đô la. Ngoài ra, các giao dịch Bitcoin-hryvnia trong 24h gần như đã tăng từ 1 triệu đô la lên đến 3 triệu đô la

Báo cáo nói thêm rằng những người Ukraine chạy trốn khỏi đất nước sẽ “tìm cách có thể mang theo một số tài sản bên mình” – dẫn đến sự gia tăng về khối lượng giao dịch. 

Sau khi nhận được các khoản quyên góp trị giá hơn 20 triệu đô la Bitcoin, Ethereum và USDT, hôm nay, Chính phủ Ukraine cho biết họ sẽ nhận được Polkadot – tiền điện tử lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường – 

Hoạt động tiền điện tử tăng mạnh ở Nga khi đồng rúp giảm giá, với hầu hết hoạt động liên quan đến Bitcoin và Binance.