Người vợ tào khang bị cựu Chủ tịch Taobao bỏ rơi: Không kém phần xinh đẹp, con nhà trâm anh thế phiệt vẫn thua đau tiểu tam

Cuộc chiến giữa 2 người phụ nữ đã chấm dứt với tờ ly hôn cho người vợ và 1 đám cưới cho tiểu tam.

Mới đây, thông tin Cựu CEO Taobao Tưởng Phàm chính thức ly hôn vợ để cưới tiểu tam Trương Đại Dịch đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trên thực tế, vụ việc đã từng gây chú ý vào năm 2020 khi người vợ chính thất lúc đó, bà Đổng Hoa Hoa đăng đàn cảnh cáo tiểu tam trên mạng xã hội Weibo.

“Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi cảnh cáo cô, còn dám léng phéng với chồng tôi nữa, tôi sẽ không khách khí đâu, tôi cũng chẳng muốn gây sự. Hi vọng cô giữ tự trọng, hãy tự giải quyết ổn thỏa”, bà Đổng viết.

Vậy nhưng có vẻ cuộc chiến giữa 2 người phụ nữ đã kết thúc với tờ ly hôn cho cựu “chính thất” và một đám cưới cho tiểu tam.

Gia đình Đổng Hoa Hoa thời còn mặn nồng

Gia thế khủng

Cựu phu nhân của cựu CEO Taobao có tên là Đổng Hoa Hoa, đến từ Chiết Giang-Trung Quốc. Bà sinh ngày 22/3/1988, kém Tưởng Phàm 3 tuổi. Tờ Ifeng cho biết bà Đổng sinh ra trong một gia đình có truyền thống chính trị ở Giang Tô-Chiết Giang với gia thế khủng.

Tốt nghiệp khoa Phát thanh – Truyền hình tại một trường đại học danh tiếng, nhan sắc thời trẻ của bà Đổng được nhiều người quen thời đó miêu tả là nổi trội không kém minh tinh hay hoa hậu nào. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2012, Đổng Hoa Hoa đã đã dành thời gian để đi du lịch khắp nơi. Đến năm 2013, cô mới gặp Tưởng Phàm tại một bữa tiệc.

Thời điểm Tưởng Phàm lập nghiệp bằng 2 bàn tay trắng thì đã có mối quan hệ gắn bó với Đổng Hoa Hoa. Năm 2013, sau một thời gian dài chung sống với nhau, cả hai có con trai đầu lòng.

Đến năm 2015, Tưởng Phàm và Hoa Hoa chính thức trở thành vợ chồng bằng đám cưới xa hoa tại bờ biển ở Hải Nam trong sự chúc phúc của bạn bè và người thân. Năm 2018, họ vui mừng chào đón con gái út ra đời ở Hong Kong, sau đó Đổng Hoa Hoa dành được 1 tháng nghỉ dưỡng ở Thâm Quyến.

Tuy nhiên, trái ngược với sự bó buộc, tuân thủ nhiều quy chuẩn trong các gia đình doanh nhân giàu có, dưới thân phận bà Tưởng, Đổng Hoa Hoa lại có cuộc sống hôn nhân vô cùng thoải mái.

Cô được ông xã Tưởng Phàm tạo điều kiện làm những điều mình thích, không lo vướng bận chuyện gia đình. Năm 2018, biết vợ thích học lớp thiết kế trang sức, Chủ tịch Taobao chấp nhận vừa đi làm, vừa chăm con hai nhỏ trong gần 2 tháng liền để Hoa Hoa sang châu Âu theo đuổi đam mê.

Sống như bà hoàng

Theo QQ, gần 5 năm kết hôn với Tưởng Phàm, Đổng Hoa Hoa sống như một bà hoàng dưới thân phận phu nhân Chủ tịch trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc – Taobao. Cô được kẻ đưa người đón, ở trong một căn biệt thự cực hoành tráng tại Hàng Châu.

Hàng ngày, ngoài việc tham dự các bữa tiệc, lớp học nấu ăn, lớp học yoga, cắm hoa, đi xem đua ngựa… cùng những quý phu nhân khác, Hoa Hoa không cần đụng tay đến bất kỳ việc lặt vặt nào trong nhà.

“Tắm nắng bên khung cửa sổ trên tầng cao nhất của khách sạn Ritz-Carlton với giá phòng hạng tổng thống hơn 30.000 USD một đêm. Vi vu hóng gió biển trên du thuyền triệu USD. Tuần này đi sinh con ở Hong Kong, tuần sau đi ở cử sau sinh tại Thâm Quyến, chỉ một ca sinh nở đã tiêu tốn hơn 70.000 USD”, QQ mô tả về cuộc sống sang chảnh của Đổng Hoa Hoa.

“Goyard, Maison Margiela, Hermes, Dior, Gucci… không một thương hiệu thời trang xa xỉ nào là Hoa Hoa không sở hữu cho mình ít nhất vài món. Nhưng đó đều phải là phiên bản giới hạn, có giá cao hơn mặt bằng chung gấp 2-3 lần. Tính riêng một chiếc nhẫn đính ngọc Tourmaline Paraiba mà bà xã Tưởng Phàm đeo đã có giá hơn 260.000 USD”, QQ cho hay.

Bà Đổng có cuộc sống sang chảnh sau khi lấy chồng

Ifeng khẳng định dù cuộc hôn nhân của Đổng Hoa Hoa và Tưởng Phàm môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, Hoa Hoa vẫn phải ký hợp đồng tiền hôn nhân với vị chủ tịch 35 tuổi để đảm bảo tương lai không xảy ra tranh chấp tài sản.

Cô không bao giờ được can thiệp vào công việc của chồng. Hoa Hoa cũng chưa từng sánh đôi bên Tưởng Phàm trong các sự kiện của tập đoàn Alibaba vì không được cho phép. Theo QQ, cũng chính kẽ hở này, mà trong một lần uống say, Chủ tịch Taobao đã sa lưới tình của chân dài Trương Đại Dịch.

Hiện vẫn chưa rõ vụ ly hôn của Đổng Hoa Hoa với Tưởng Phàm sẽ phân chia tài sản như thế nào nhưng theo giới truyền thông, người vợ tào khang này sẽ chịu thiệt vì đã ký hợp đồng tài sản tiền hôn nhân. Theo báo giới địa phương, gia đình Đổng Hoa Hoa đã có vấn đề từ lâu và để níu kéo tình cảm, bà Đổng thường dùng các con lấy cớ để gọi chồng về.

Vụ việc đánh ghen năm 2020 được cho là đỉnh điểm quyết liệt khi Đổng Hoa Hoa tung hê mọi thứ lên mạng xã hội. Dù một số người ủng hộ người vợ nhưng số khác lại cho rằng bước đi trên kém khôn khéo, chặn con đường thăng tiến của Tưởng Phàm và dẫn đến vụ ly hôn sau này.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế