Nguồn cung Bitcoin không hoạt động trong hơn một năm đạt ATH

Việc xác định sức mạnh của thị trường tiền điện tử đòi hỏi phải xem xét nhiều hơn giá Bitcoin. Địa chỉ nắm giữ BTC như một khoản đầu tư dài hạn đại diện cho nền tảng của thị trường Bitcoin và nắm giữ pháo đài trong thời điểm biến động cao.

Số lượng BTC được giữ như một khoản đầu tư dài hạn có thể được xác định bởi tần suất nguồn cung luân chuyển của nó di chuyển. Một phần của nguồn cung lưu thông không hoạt động càng lâu thì thị trường càng mạnh, vì các địa chỉ nắm giữ những đồng tiền này thường tạo thành một hỗ trợ mạnh mẽ cho giá Bitcoin.

Nhìn vào nguồn cung của Bitcoin đã không thay đổi trong hơn một năm cho thấy những gì ngành công nghiệp thích gọi là bàn tay kim cương – những người nắm giữ quyết tâm nhất.

Biểu đồ hiển thị nguồn cung lưu hành của Bitcoin hoạt động lần cuối hơn một năm trước (Nguồn: Glassnode)

Theo dữ liệu từ Glassnode, nguồn cung Bitcoin hoạt động lần cuối hơn một năm trước, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này và hiện ở mức 65,7%. Tỷ lệ phần trăm hiện tại thậm chí còn cao hơn những con số được ghi nhận vào tháng 5 năm 2022, khi thị trường tiền điện tử bước vào thời kỳ biến động chưa từng có.

Thực tế là 65,7% nguồn cung của Bitcoin không hoạt động trong hơn một năm cho thấy một số lượng kỷ lục các địa chỉ tiếp tục giữ tiền của họ trong thị trường gấu.

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng phần lớn nguồn cung hiện đang nằm im được tích lũy từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã bị giáng một đòn nặng nề khi hầu hết các công ty khai thác lớn buộc phải đóng cửa hoạt động và chuyển ra khỏi Trung Quốc. Việc tích lũy BTC trong những thời điểm căng thẳng và không chắc chắn cho thấy niềm tin vững chắc vào thị trường dường như không bị lay chuyển bởi biến động giá giảm.

Lần duy nhất thị trường thấy những bàn tay kim cương này thoát khỏi vị trí của chúng là trong thời gian tăng giá. Các chu kỳ tích lũy và phân phối diễn ra trong thị trường gấu và thị trường tăng giá càng chứng thực điều này.

Sự suy thoái thị trường mới nhất đã xóa sổ gần 75% giá của Bitcoin, phá hủy mọi khoản lợi nhuận tiềm năng mà những đồng tiền cũ này có thể tạo ra. Tuy nhiên, trong các chu kỳ thị trường gấu, các địa chỉ nắm giữ coin trong hơn một năm hầu như luôn từ chối bán lỗ và chọn cách vượt qua cơn bão cho đến đợt tăng giá tiếp theo.

Khi thị trường tăng giá đến, những địa chỉ này là những địa chỉ phân phối token của họ để thu lợi nhuận.

Biểu đồ minh họa cách nguồn cung Bitcoin hoạt động gần đây nhất hơn một năm trước tăng như thế nào khi giá Bitcoin giảm (Nguồn: Glassnode)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN