Nhà bán lẻ điện tử hàng đầu của Đức ra mắt máy ATM tiền điện tử

Tập đoàn MediaMarktSaturn đã công bố trong một thông cáo báo chí của mình vào ngày 1 tháng 6 năm 2022, rằng kể từ đầu tháng 5, các máy ATM tiền điện tử đã bắt đầu hoạt động tại ba cửa hàng điện tử Saturn ở Cologne, Frankfurt và Dortmund. Là một phần của dự án thử nghiệm kéo dài sáu tháng, khách hàng của Saturn hiện có thể chuyển đổi tiền pháp định thành BTC hoặc ETH và sau đó nạp chúng vào ví kỹ thuật số của họ, sử dụng máy do một trong những đối tác hợp tác vận hành, Kurant.

Bằng cách này, Saturn muốn cung cấp một mục nhập thân thiện với người tiêu dùng vào thế giới tiền điện tử. Theo Christian Stephan, trưởng nhóm nghiên cứu đổi mới, nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng, đặc biệt là ở những khách hàng bán lẻ am hiểu về công nghệ.

Hợp tác toàn diện

Sáng kiến ​​này được phát triển với sự hợp tác của Kurant, một nhà lãnh đạo thị trường châu Âu có trụ sở tại Áo về việc phân phối các máy ATM tiền điện tử. Kurant đã lắp đặt hơn 200 máy ATM tiền điện tử trên khắp châu Âu, bao gồm cả Đức, Tây Ban Nha và Hy Lạp. Tại Áo, họ đã hợp tác với MediaMarkt từ năm 2019. Vào tháng 4 năm 2022, công ty đã đặt các máy ATM tiền điện tử của mình tại 12 cửa hàng MediaMarktSaturn của Áo.

Một bên tham gia khác trong dự án là Ngân hàng Sutor, một ngân hàng tư nhân có trụ sở tại Hamburg. Giám đốc điều hành của Kurant, Stefan Grill’s, nói việc hợp tác với Ngân hàng Sutor đảm bảo rằng các giao dịch tại ATM tiền điện tử là tuân thủ pháp luật và ngân hàng cũng cung cấp hỗ trợ với một nhóm hỗ trợ đáng tin cậy nếu cần.

Với những kết quả này từ Áo và kinh nghiệm từ dự án thử nghiệm đang diễn ra ở Đức, MediaMarktSaturn tuyên bố rằng họ sẽ liên tục đánh giá việc mở rộng hoạt động của mình trong mảng dịch vụ này. Vẫn còn rất nhiều cơ hội để cải thiện vì chỉ riêng tập đoàn này đã có tổng cộng gần 410 cửa hàng tại Đức.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ATMBITCOIN