Nhà bán lẻ điện tử lớn nhất châu Âu cài đặt máy ATM Bitcoin

Nhà bán lẻ điện tử lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu lưu trữ nhiều máy ATM Bitcoin sau khi thí điểm thành công.

Media-Markt, nhà bán lẻ hàng điện tử số một ở châu Âu, đã quyết định triển khai máy ATM Bitcoin tại mười hai chi nhánh của mình trên khắp nước Áo, theo tờ báo Kleine Zeitung.

Khách hàng có thể mua Bitcoin tại các máy bán hàng tự động của Kurant. Kurant, được thành lập như một công ty con của Coinfinity vào năm 2017, hiện đang vận hành 200 máy ATM Bitcoin ở Áo, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Đức. 

Media-Markt bắt đầu thử nghiệm ATM Bitcoin vào năm 2019 tại một trong những chi nhánh ở Vienna. Bây giờ họ đã quyết định mở rộng do nhu cầu mạnh mẽ. 

Tháng 11 năm ngoái, MediaMarkt đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công bằng ransomware. Ban đầu, các tin tặc yêu cầu số Bitcoin trị giá 240 triệu đô la, nhưng sau đó nhóm tin tặc đã chấp nhận 50 triệu đô la sau khi thương lượng với MediaMarkt.

Do cuộc tấn công, MediaMarkt không thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng tại một số cửa hàng của mình.

MediaMarkt, tự hào có hơn 1.000 cửa hàng ở các quốc gia châu Âu khác nhau.

Năm ngoái, gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ Walmart đã âm thầm lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin trên khắp nước Mỹ với sự hợp tác của Coinme.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinATMRadar, có hơn 36.806 máy ATM trên khắp thế giới. Phần lớn nằm ở Mỹ, châu Âu chỉ chiếm một phần nhỏ.

Cơ quan quản lý tài chính ở Anh, đã ra lệnh cấm các máy ATM Bitcoin vào tháng trước để ngăn chặn rửa tiền. Các nhà điều hành máy ATM tiền điện tử thường bị buộc tội phớt lờ các hoạt động bất hợp pháp.