Nhà của đồng sáng lập Terra Daniel Shin bị chính quyền Hàn Quốc khám xét

Chính quyền Hàn Quốc đã khám xét nhà của Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs.

Các quan chức Hàn Quốc đã tiến thêm một bước nữa trong cuộc điều tra về Terraform Labs. Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng chính quyền đã khám xét nhà của người đồng sáng lập Shin Hyin-seong, liên quan đến các cáo buộc gian lận.

Cuộc khám xét diễn ra vào ngày 21 tháng 7, do Đội Điều tra Tội phạm Tài chính và Chứng khoán của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul tiến hành.

Nhóm nghiên cứu cũng đã khám xét 15 sàn giao dịch tiền điện tử và các chi nhánh một ngày trước đó.

Nhóm công tố cũng đã cử các công tố viên và điều tra viên đến bảy sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước, bao gồm Upbit, Coinone, Bithumb, Korbit và Gopax. Mục đích nhằm làm rõ các chi tiết giao dịch liên quan đến Giám đốc điều hành Do-Kwon và các nhân viên của Terraform Labs. 

“Có thông tin cho rằng một lượng lớn tiền từ Terra trong năm 2019 đã đi qua các thiên đường thuế và chảy đến nhiều công ty khác nhau, công tố coi công ty của Shin là một trong số đó”.

Hiện tại vẫn chưa rõ tung tích của Do Kwon. Các nhà phát triển Terra đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc, vì các quan chức đang muốn tìm hiểu sâu về vụ việc.

Vụ sụp đổ của Terra đã dẫn đến việc các sàn giao dịch như Binance.US bị kiện tập thể

Cuộc điều tra về Terraform Labs cũng chỉ mới bắt đầu. Các công ty tiền điện tử và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ nó, vì kết quả chắc chắn sẽ có tác động đến tương lai của thị trường.