Cập nhật thị trường

Nhà cung cấp email tiền điện tử lớn cảnh báo người dùng

Người dùng tiền điện tử đã nhận được cảnh báo phải cảnh giác do các cuộc tấn công chuỗi cung ứng liên tục nhắm vào ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số thông qua các bản tin email.

Giám đốc điều hành Tether Paolo Ardoino đã cảnh báo người dùng về một nhà cung cấp email bị xâm phạm được sử dụng bởi một số nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Danh tính của nhà cung cấp không được tiết lộ và các cuộc điều tra về vấn đề này vẫn đang tiếp diễn.

Đồng sáng lập CoinGecko và COO Bobby Ong xác nhận vi phạm tương tự đã xảy ra. Ardoino và Ong cảnh báo rằng một loạt các phi vụ lừa đảo qua email quảng bá phân phối airdrop độc hại hoặc ra mắt mã thông báo có thể sớm nhắm mục tiêu đến người dùng.

Cập nhật:
một công ty khác đã xác nhận.
— Paolo Ardoino 🤖🍐 (@ paoloardoino) Ngày 5 tháng 6 năm 2024

“Không có mã thông báo CoinGecko nào được lên kế hoạch, vì vậy đừng bị lừa bởi các email lừa đảo,” Ong nói trên X. Một vài người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội cũng báo cáo các tin nhắn mờ ám từ các nhà cung cấp như Binance. Ngoài ra, Crypto News xác nhận rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã trong số các công ty bị ảnh hưởng.

Bitfinex notice to crypto users
Thông báo củaBitfinex về vi phạm email tiền điện tử | Nguồn: Bitfinex

Vấn đề lừa đảo tiền điện tử không phải là mới

Giống như những người tham gia không gian kỹ thuật số khác, người dùng tài sản kỹ thuật số đã phải đối phó với các cuộc tấn công liên tục từ các tác nhân xấu cố gắng truy cập và đánh cắp tiền. Một trường hợp tương tự xảy ra vào tháng 1 khi một số email của các công ty, bao gồm Cointelegraph, Trezor, Token Terminal, WalletConnect và các công ty khác, đã bị tấn công.
Khách hàng của Nansen đã báo cáo email lừa đảo vào tháng 11 năm ngoái sau khi một nhà cung cấp bên thứ ba bị rò rỉ. Đầu năm 2023, những kẻ lừa đảo đã tấn công công ty đăng ký tên miền Namecheap và tấn công người dùng MetaMask bằng các email độc hại.
Các chuyên gia và cựu chiến binh bảo mật cũng đã kêu gọi các nền tảng như Google thắt chặt hệ thống của họ chống lại các tác nhân xấu làm mồi cho người dùng và nạn nhân không nghi ngờ.

Theo Crypto News

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.