Nhà đầu tư bitcoin tuyệt vọng: 3 chỉ số trên chuỗi không có dấu hiệu tích lũy

Các khoản giảm giá lớn đối với tài sản luôn được các nhà đầu tư và thương nhân tiền điện tử hoan nghênh. Tuy nhiên, lần này, các nhà đầu tư Bitcoin dường như duy trì lập trường thận trọng khi giá BTC tiếp tục cuộc đấu tranh dưới mốc 20.000 USD.

Biến động là tên của trò chơi trong không gian tiền điện tử. Một cơn bão biến động khác đã được chứng kiến ​​vào ngày 28 tháng 9 khi Bitcoin nhanh chóng đánh mất đà tăng giá mà nó đã đạt được trong vài ngày qua.

Sau khi ghi nhận mức tăng giá mạnh khoảng 8% vào ngày 26 và 27 tháng 9 để vượt lên mức 20.000 USD, giá BTC lại tiếp tục giảm xuống mức đó.

Phục hồi hoặc thêm các khoản lỗ khác – điều gì xảy ra trước mắt đối với Bitcoin vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, sự quan tâm suy giảm và một số chỉ số chính trên chuỗi cho thấy sự thèm muốn bán lẻ đối với BTC đã bị ảnh hưởng.

Vì vậy, ba chỉ báo trực tuyến hàng đầu cho thấy mức độ tích lũy BTC có thể chậm lại nhanh hơn dự đoán.

Thiếu sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ 

Động lực giá trong phạm vi của Bitcoin và cuộc đấu tranh của phe bò để giữ giá BTC trên mốc 20.000 USD đã khiến các nhà bán lẻ nhận thức được các động thái của họ. Nói chung, khối lượng giao dịch cao cùng với các địa chỉ mới tham gia mạng lưới là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của bán lẻ cao hơn.

Trong tuần trước, khối lượng giao dịch đã không chứng kiến ​​bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào mặc dù giá tăng vào đầu tuần. Điều đó nói rằng, sự sụt giảm liên tục trong xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng cho thấy mối quan tâm bán lẻ suy yếu đối với tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: Google Trends

Các nhà đầu tư bán lẻ dường như không quan tâm đến việc mua BTC ở vùng giá thấp từ 18.000 USD – 19.000 USD vì số lượng địa chỉ mới tham gia mạng lưới hàng ngày tiếp tục giảm.

Nguồn: IntoTheBlock

Xu hướng HODLing của cá voi và thợ mỏ thấp hơn 

Xu hướng giảm của số lượng địa chỉ trên mạng nắm giữ hơn 1.000 BTC cho thấy những người chơi lớn trên thị trường có thể mất hứng thú với Bitcoin như thế nào.

Ngoài ra, Dự trữ của thợ mỏ vẫn không đổi ở mức khoảng 1,86 triệu trong suốt tháng 9. Chỉ báo Miner Reserve ghi nhận sự sụt giảm mạnh trong tháng 8 và đã không thể phục hồi, cản trở sự tăng giá của tiền điện tử lớn nhất.

Nguồn: Crypto Quant

Cuối cùng, nguồn cung trên các sàn giao dịch đang có xu hướng tăng lên. Dòng tiền vào các sàn giao dịch cao hơn là dấu hiệu cho thấy sự tin tưởng thấp vào tài sản.

Nguồn: Santiment

Vào thời điểm viết bài, với giao dịch BTC ở mức 19.062 USD, đồng tiền hàng đầu đã mất hơn 6% trong 24 giờ qua. Có vẻ như, giá BTC bị mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự cứng trên 19.000 USD khi hỗ trợ vững chắc tiếp theo nằm quanh mức 16.200 USD.

Trong ngắn hạn, áp lực bán lớn có thể kéo giá BTC xuống mức thấp nhất là 16.200 USD, nơi mức hỗ trợ dài hạn tiếp theo tồn tại.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN