Nhà phân tích: Bitcoin có thể chạm mức 150.000 USD vào năm tới

Một nhà phân tích và trader tiền điện tử nổi tiếng cho rằng Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị cho một thị trường tăng giá mạnh mẽ vào năm tới.

Nhà phân tích có biệt danh Credible tiết lộ với 338.500 người theo dõi trên Twitter rằng Bitcoin sắp kết thúc một giai đoạn điều chỉnh lớn và có vẻ “vua tiền điện tử” đã sẵn sàng để kích hoạt một đợt tăng giá parabol lên mức 6 con số.

Mặc dù BTC đã giảm xuống những mức giá thấp hơn dự kiến, nhưng mức đáy vĩ mô vẫn chưa xuất hiện (14.000 USD) và nếu tính toán này là đúng, BTC vẫn đang đi đúng hướng cho sóng thứ năm, bất chấp nó diễn ra như thế nào. Đợt điều chỉnh của sóng bốn tỷ lệ thuận với sóng thứ ba, giống như sóng hai so với sóng đầu tiên.

Nguồn: Credible/Twitter

Credible là người thực hành phổ biến lý thuyết Sóng Elliott, một phương pháp phân tích kỹ thuật tiên tiến nhằm dự đoán hành động giá trong tương lai bằng cách tuân theo tâm lý đám đông có xu hướng biểu hiện thành mô hình sóng. Theo lý thuyết, một xu hướng tăng chính trải qua 5 sóng riêng biệt, trong đó sóng một, ba và năm là sóng tăng trong khi 2 sóng còn lại là giai đoạn điều chỉnh.

BTC có khả năng tăng mạnh trong tháng 10

Nhìn vào biểu đồ của Credible, nhà phân tích dường như dự đoán rằng Bitcoin sẽ bắt đầu đợt tăng mạnh vào tháng tới. Theo Credible, trader này hy vọng Bitcoin sẽ tăng vọt lên khoảng 150.000 USD vào năm tới.

Credible cũng nói rằng tâm lý hiện tại gợi nhớ đến cảm giác của các trader và nhà đầu tư trong đại dịch Covid-19.

Nó giống như giai đoạn điều chỉnh trong đại dịch Covid vào tháng 3 năm 2020. Chúng ta đã tăng gấp 20 lần ngay sau đó.

Trong ngắn hạn, chiến lược gia tiền điện tử này cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên trên 22.000 USD.

Càng biến động, càng quét nhiều mức đáy cục bộ, thanh khoản tiếp tục tăng lên và mức độ trễ giá vẫn chưa rõ ràng. Theo quan điểm của tôi, hầu hết các động thái hợp lý vẫn đang diễn ra. Có thể chúng ta sẽ chạm mức đáy của tháng Sáu trước, có thể không, nhưng bất kể thế nào chúng ta sẽ sớm phục hồi.

Nguồn: Credible/Twitter

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch với giá 19.319 USD, không đổi trong ngày.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN