Nhà phân tích Fundstrat: Bitcoin vẫn có thể chứng kiến một đợt “bán tháo ồ ạt”

Mark Newton – nhà phân tích tại công ty chuyên về đầu tư Fundstrat – không tin rằng Bitcoin đã chạm đáy. Ông ấy tuyên bố có một cơ hội đáng kể cho một sự kiện “bán tháo ồ ạt cuối cùng” có thể đưa tiền điện tử hàng đầu xuống mức thấp nhất là 12.500 USD.

Như Newton đã giải thích trong một lưu ý cho Bloomberg vào thứ Ba, các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn đang chỉ ra “cơ hội trên mức trung bình” của một đợt lao dốc theo phong cách bán tháo ồ ạt trước khi Bitcoin chạm đáy. Mức này, mà ông nghi ngờ có thể là từ 12.500 đến 13.000 USD, “nên là một nơi tuyệt vời cho những người có tầm nhìn lâu dài”, ông viết.

Mặc dù vẫn ổn định trong suốt phần cuối của tuần trước, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 19.827 USD vào đầu ngày thứ Tư. Giá của nó hiện dao động chặt chẽ quanh mức 20.000 USD – hỗ trợ mà những người đầu cơ giá lên Bitcoin hy vọng sẽ tiếp tục nắm giữ. Điều này diễn ra sau một nỗ lực thất bại trong việc phá vỡ mức 22.000 USD vào Chủ nhật, sau đó là sự thoái lui ổn định về giá.

Như thông thường, các altcoin đã bị thua lỗ nặng hơn. Các đồng tiền như Solana, Avalanche và Shiba Inu đều giảm hơn 8% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.

Tâm lý trong cộng đồng Bitcoin là trái chiều về nơi giá của tài sản có thể tăng tiếp theo. Vào thứ Ba, nhà phân tích giá nổi tiếng Plan B đã khảo sát những người theo dõi của ông ấy về nơi mà họ tin rằng Bitcoin sẽ chạm đáy. Các câu trả lời của những người tham gia khảo sát được phân bổ khá phân tán, từ mức đáy mới nhất của Bitcoin là 17.600 USD cho đến các dự đoán dưới 10.000 USD.

Tuy nhiên, dự đoán phổ biến nhất là Bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng từ 10.000 đến 15.000 USD – nơi mà Newton dự kiến.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINFUNDSTRAT