Nhà phân tích gợi ý rằng giao dịch xoay vòng Bitcoin là động thái tốt nhất khi giá BTC giảm xuống dưới 40 nghìn USD

Giá Bitcoin (BTC) tăng nhanh trong một khoảnh khắc ngắn, có thể đánh lừa một số trader, trước khi giảm xuống dưới 40.000 USD vào cuối ngày. Chúng ta hãy xem nhanh những gì các trader nghĩ về hành động giá hiện tại và liệu sự bứt phá ngắn ngày hôm nay có hay không chỉ là thử nghiệm về mức kháng cự trên không.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Mức kháng cự vẫn ở các đường trung bình động chính

Phân tích về hành động giá hàng tuần của Bitcoin đã được thảo luận bởi trader tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh “Rekt Capital”, người đã đăng biểu đồ hàng tuần sau đây lưu ý rằng “Bitcoin hiện đang dao động dưới mức trung bình động hàm mũ của thị trường tăng giá 21 tuần và 50 tuần màu xanh lam (EMA)”.

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết:

Sự đột phá vượt ra ngoài các đường EMA này đã dẫn trước sự tăng giá rất lớn. Biến các đường EMA của Thị trường tăng giá này thành hỗ trợ và chúng ta sẽ thấy động lực Thị trường tăng giá tiếp tục.

Mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu công nghệ cung cấp thông tin chi tiết

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, bất chấp tất cả các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu, Bitcoin vẫn “mắc kẹt ở giữa phạm vi 35.000 đến 45.000 USD”. Lifchitz lưu ý rằng BTC đã hoạt động giống như một tài sản rủi ro hơn là một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Bằng chứng cho điều này có thể được tìm thấy bằng cách xem xét hành động giá có tương quan cao đối với BTC và Nasdaq trong vài tháng qua.

BTC/USD so với hợp đồng tương lai Nasdaq. Nguồn: Refinitiv

Theo Lifchitz, nếu “mối tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu công nghệ đầu cơ vẫn ở mức cao”, thì một loạt kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đến một lúc nào đó sẽ “trở nên độc hại đối với các tài sản rủi ro”, điều này có thể chuyển thành sự sụt giảm giá của Bitcoin.

Nhìn chung, Lifchitz gợi ý rằng đối với các nhà đầu tư bị thuyết phục về tiềm năng dài hạn của nó, “Bitcoin nên được giao dịch tích cực trong khi nó tăng lên và xuống trong phạm vi”.

42.300 USD là một mức quan trọng để xem

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe, 42.300 USD là mức quan trọng cần phải vượt qua.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: Twitter

Van de Poppe nói:

Đây cũng là công cụ ngắt hàng ngày. Nếu nó bị hỏng, tôi giả định rằng một thử nghiệm mới là 46.000 USD sắp tới và có thể là 50.000 USD.

Các bằng chứng khác cho thấy BTC có thể sớm có xu hướng cao hơn được cung cấp bởi nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh “Plan C”, người đã đăng biểu đồ sau đây về sự kết hợp của một số biện pháp phân tích đối với giá Bitcoin.

Mô hình Confluence Floor Bitcoin. Nguồn: Twitter

Plan C nói:

4 lần cuối cùng các đường màu xanh lam và màu tím nằm dưới đường màu xanh lá cây trong thời gian dài này, đáy Bitcoin đã ở trong đó.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,881 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,2%.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN