Nhà phân tich Mike McGlone tuyên bố Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn cổ phiếu

Mặc dù thị trường gấu đang diễn ra và giá Bitcoin giảm, một số nhà phân tích vẫn giữ niềm tin của họ vào Bitcoin. 

Nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg là một trong số họ. Ông ấy đã lên Twitter để bày tỏ suy nghĩ của mình về BTC.

Nhà phân tích tin tưởng mạnh mẽ rằng Bitcoin sẽ bật tăng trở lại từ thị trường gấu. Ông đề cập đến việc thắt chặt Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ như một yếu tố quyết định hướng đi của thị trường chứng khoán. 

Ông nói thêm rằng Bitcoin là một ‘wild card’ có thể thách thức xu hướng. (Wild card được dùng để chỉ một người hay một vật có hành động bất thường, không thể tiên đoán được).

Nhà phân tích của Bloomberg cho rằng Bitcoin đang phát triển để giống vàng và trái phiếu hơn. Báo cáo cho thấy trong khi Bitcoin sẽ giống vàng và trái phiếu kho bạc hơn, Ether có thể giống cổ phiếu hơn.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào việc thắt chặt định lượng của Cục Dự trữ Liên bang sẽ dừng lại. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự báo điểm cuối sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2023. 

Lần tăng lãi suất gần đây là 0,75% vào ngày 27 tháng 7, điều đáng chú ý là giá BTC đã tăng trên 22.000 đô la vào tháng 7.

Sự tăng giá của BTC khi lãi suất tăng có thể là cơ sở để McGlone khẳng định rằng Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác tin rằng Bitcoin hiện giống với thị trường chứng khoán hơn trước.

Một chuyên gia cho biết mối quan hệ giữa chỉ số S&P 500 và BTC có xu hướng là 100%. Một số nhà kinh tế của IMF dự đoán mối tương quan thị trường tiền điện tử-chứng khoán ở một số nơi trên thế giới sẽ tăng gấp 10 lần.

Theo McGlone, Bitcoin có khả năng sẽ chuyển từ tài sản có rủi ro sang tài sản an toàn vào nửa cuối năm 2022. Điều này là do lĩnh vực kinh tế vĩ mô đang có xu hướng nhanh chóng tiến tới suy thoái.

Ông nói thêm rằng thị trường tiền điện tử đã loại bỏ hầu hết các vụ đầu cơ trục lợi xuất hiện vào năm 2021.