Nhà sản xuất League of Legends muốn chấm dứt hợp đồng với FTX

Riot Games, nhà sản xuất tựa game đình đám League of Legends (Liên minh Huyền thoại), muốn chấm dứt thoả thuận tài trợ độc quyền với FTX sau những bê bối xoay quanh sự sụp đổ của sàn giao dịch này.

Nhà sản xuất League of Legends muốn chấm dứt hợp đồng với FTX

Cụ thể, Riot Games cho biết đã bị tổn hại uy tín nghiêm trọng do sự “dây mơ rễ má” với FTX. Nhà sản xuất game LMHT đã yêu cầu tòa án xem xét trường hợp của công ty và FTX, đưa ra yêu cầu buộc FTX chấm dứt hợp đồng. Nếu FTX không đồng ý, Riot Games sẽ đơn phương kết thúc thoả thuận.

Tuy nhiên, yêu cầu này sẽ khiến Riot Games phải trả giá. Vào tháng 8/2021, FTX trở thành đối tác crypto độc quyền của Riot Games, cụ thể là Giải LMHT Bắc Mỹ (LCS), logo FTX lúc này xuất hiện trong tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ của LCS. Theo như chia sẻ của Riot thì hợp đồng tài trợ sẽ trải dài trong vòng 7 năm.

Điều này có nghĩa Riot Games sẽ phải đền bù 12 triệu USD/năm trong 7 năm nếu đơn phương huỷ hợp đồng. Công ty dự kiến sẽ thu về 12,5 triệu USD trong năm nay từ thoả thuận trên, song đã bị truy thu hơn 6 triệu USD sau sự sụp đổ của sàn. Việc kết thúc thoả thuận với FTX sẽ cho phép Riot tìm kiếm một đối tác mới và tiếp tục với tư cách nhà tài trợ độc quyền. 

Riot Games cho biết trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Mỹ Quận Delaware vào ngày 16/12:

“Đơn giản là FTX không có cách nào để khắc phục tổn hại về mặt uy tín đã gây ra cho Riot, hậu quả của những việc làm trái phép đã được công khai. FTX không thể quay ngược thời gian cũng như đền bù những thiệt hại đã gây ra cho Riot sau sự đổ vỡ.”

Liên minh Huyền thoại là tựa game yêu thích của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried. Có tin đồn anh thậm chí đã vừa chơi vừa tham gia phỏng vấn trước các phương tiện truyền thông hay các cuộc họp gọi vốn. Kể cả thời điểm FTX rơi vào khủng hoảng, trên Twitter xuất hiện hình ảnh SBF vẫn mải chơi game.

Tuy nhiên, vị cựu CEO FTX không phải là một người chơi giỏi khi sau hơn 1.000 trận đấu, mức xếp hạng (rank) cao nhất mà anh đạt được chỉ là Đồng II.

Giữa năm 2021, FTX của Sam Bankman-Fried còn chi ra 210 triệu USD để ký hợp đồng tài trợ với TSM, một trong những đội tuyển esports lớn nhất Bắc Mỹ và cực kỳ nổi tiếng với bộ môn League of Legends. Song, sau khi FTX sụp đổ, TSM thông báo chấm dứt hợp đồng với FTX, cùng với nhiều tổ chức thể thao khác.

Sam Bankman-Fried đã bị bắt ở Bahamas vào đầu tuần này và bị từ chối bảo lãnh trong khi chờ dẫn độ sang Mỹ, hiện anh bị tạm giam cho đến 08/02/2023. Sam đối mặt hàng loạt cáo buộc lừa đảo/gian lận từ các cơ quan giới chức như Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, SECCFTC. Nếu bị kết tội cho mọi tội danh, Sam Bankman-Fried sẽ phải nhận mức án tù lên tới 115 năm.  

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: