Nhà sáng lập 3AC ra mắt sàn giao dịch mới Open Exchange (OPNX)

Open Exchange (OPNX) là sàn crypto do các nhà sáng lập Three Arrows Capital (3AC) lập ra để giao dịch quyền đòi tài sản trên các nền tảng đã phá sản trong năm 2022.

Nhà sáng lập 3AC ra mắt sàn giao dịch mới Open Exchange (OPNX)

Khuya ngày 09/02, nhà sáng lập Three Arrows Capital (3AC) Zhu Su đã chia sẻ trên Twitter của mình về việc chính thức trở lại với thị trường tiền mã hóa qua sự thành lập của Open Exchange (OPNX), một sàn giao dịch quyền đòi tài sản trong các công ty crypto đã phá sản trong năm 2022 vừa rồi như FTX, Genesis, Celsius, Voyager, BlockFi và cả… Three Arrows Capital.

Thông tin về OPNX thực tế đã bị rò rỉ hồi tháng 01/2023, thời điểm hồ sơ gọi vốn của OPNX được lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Đội ngũ đứng sau OPNX gồm hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital là Zhu Su và Kyle Davies, cùng hai nhà sáng lập khác của CoinFLEX – một sàn crypto cũng đã chặn rút tiền kể từ giữa năm ngoái. OPNX khi ấy sử dụng cái tên “GTX” để chế nhạo FTX, mong muốn gọi vốn 25 triệu USD.

Đến đầu tuần này, đã xuất hiện thông tin sàn crypto của Zhu Su đã gọi vốn xong và bất ngờ thông báo ra mắt vào ngày 09/02.

Trong loạt bài đăng Twitter, Zhu Su đã kể lại những ngày tháng “đen tối nhất” của cuộc đời mình, khi Three Arrows Capital lâm vào cảnh khủng hoảng hồi tháng 06/2022 rồi phải tuyên bố phá sản vào tháng 7 với khối nợ lên đến 3,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, sau khi gặp đội ngũ CoinFLEX, hai bên nảy ra ý tưởng khai thác mảng giao dịch quyền đòi tài sản crypto của các công ty đã phá sản, với ước tính thị trường này sẽ có giá trị lên đến 20 tỷ USD.

Open Exchange khẳng định có đến 90% nhà đầu tư thiệt hại vẫn chưa nộp hồ sơ lên tòa để đòi tài sản. Thay vì thế, họ có thể đến với OPNX, sử dụng hệ thống khai báo và chứng minh quyền sở hữu tài sản trong các công ty crypto phá sản, rồi giao dịch số nợ ấy đi mà không phải mất thời gian chờ đợi thủ tục phá sản dài hơi.

Nhà sáng lập Three Arrows Capital khẳng định OPNX sẽ là một sàn giao dịch tiền mã hóa thế hệ mới, với các điểm nổi bật gồm:

  • Hỗ trợ nhiều sản phẩm gồm spot, futures, quyền đòi tài sản và cả forex;
  • Sở hữu giao diện UI thông minh để đáp ứng nhu cầu của trader;
  • Dùng cơ chế Proof-of-Reserves dựa trên công nghệ zero knowledge proof, cho phép người dùng tự kiểm tra dòng tiền của mình từ dữ liệu blockchain để chứng minh dự trữ tài sản;
  • Token FLEX của CoinFLEX sẽ là đồng tiền chính sử dụng trên OPNX.

Mặc dù vậy, OPNX hiện tại vẫn chưa chính thức ra mắt mà chỉ cho người dùng nhập email nhận thông báo về thời điểm sàn mở giao dịch.

Zhu Su viết:

“Chúng tôi tự hào vì những gì đã làm được, nhưng sẽ để nền tảng của mình khẳng định sự thành công của nó qua việc thu hút nhà đầu tư và người có mong muốn giao dịch quyền đòi tài sản. Hành động và sự đóng góp mới là những gì quan trọng.

Tôi tin rằng những ai gặp thất bại mới học được nhiều nhất về quản lý rủi ro. Những ai chưa thì kiểu gì sau này cũng phải học bài học đó. Những người trải qua điều đó rồi thì có trách nhiệm không được bỏ cuộc, mà phải cắn răng chịu nhục và xây dựng lại từ đầu, không được lãng phí bài học ấy.”

Twitter của Open Exchange tuyên bố:

“Ngoài việc cung cấp bằng chứng dự trữ tài sản và báo cáo nợ, chúng tôi sẽ đảm bảo người dùng không cần phải đặt niềm tin vào hoạt động nội bộ của sàn.

Tất cả tiền quỹ của người dùng sẽ được kiểm toán đầy đủ, minh bạch và không được đụng đến.

Chúng tôi đảm bảo sẽ không lặp lại những sai lầm của năm 2022.”

Mặc dù vậy, phần đông cộng đồng crypto đang gửi những lời chế nhạo Zhu Su, Three Arrows Capital và OpenExchange dưới các bài đăng Twitter, đồng thời liên tục nhắc về việc Zhu Su cùng Kyle Davies đang cố tình lẩn tránh chủ nợ và phớt lờ yêu cầu từ tòa án phá sản.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: