Nhà sáng lập Stellar Lumens thành lập công ty xây dựng trạm vũ trụ không gian

Nhà sáng lập Stellar Lumens (XLM) Jed McCaleb đã thành lập một công ty mới có tên Vast nhằm mục đích xây dựng các trạm vũ trụ với lực hấp dẫn nhân tạo.

Nhà sáng lập Stellar Lumens thành lập công ty xây dựng trạm vũ trụ không gian

Vị tỷ phú tiền mã hóa nổi tiếng đã thông báo về việc ra mắt công ty mới của mình mang tên “Vast” vào ngày 12/09, nhằm mở rộng môi trường sống của con người trong không gian với sứ mệnh tạo ra một tương lai nơi nhân loại có thể sinh sống trên hệ mặt trời thông qua việc phát triển trạm vũ trụ trọng lực nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Lịch sử phát triển đối với lĩnh vực công nghệ lâu dài của Jed McCaleb bắt đầu vào năm 2000 khi ông tạo ra eDonkey2000, một trong những mạng chia sẻ tệp lớn nhất vào thời điểm đó. Năm 2007, ông tiếp tục thành lập một công ty khác phát triển trò chơi điện tử có tên The Far Wilds.

Tuy nhiên, bước ngoặt lớn đầu tiên của ông sự ra đời của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox vào năm 2011 và trở thành nhà đồng sáng lập Ripple Labs. Sau khi rời Ripple vào năm 2013, Jed McCaleb đã lập nên nền tảng Stellar Lumens (XLM).

Trở lại với chủ đề chính, McCaleb hy vọng sẽ sử dụng chuyên môn của mình để cho phép nhân loại tiếp cận lượng tài nguyên đáng kinh ngạc trong vũ trụ. Ông tuyên bố đang tập hợp một đội ngũ kỹ sư đẳng cấp thế giới với sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành để tạo ra công nghệ mà trước đây chỉ thấy trong khoa học viễn tưởng.

“Tôi luôn tin tưởng vào việc tận dụng công nghệ để giảm thiểu sự kém hiệu quả và cải thiện tình trạng của con người. Để mở rộng môi trường sống của con người trong không gian, chúng ta phải tạo ra những công nghệ có tính bền vững hoàn hảo.”

Song, không rõ nguồn tài trợ của Vast cho dự án trạm vũ trụ này đến từ đâu, nhưng có thể đến từ một phần thuộc giá trị tài sản ròng của Jed McCaleb (ít nhất là 2,5 tỷ USD) tính đến năm 2022. Mặt khác, lại có nhiều thông tin cho rằng Vast cũng có thể nhận vốn từ hàng tỷ XRP mà Jed McCaleb nhận được với tư cách là thành viên sáng lập của Ripple Labs và chính thức xả hết số XRP này vào ngày 18/07/2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: