Nhân viên FTX.US rục rịch bán tài sản của công ty

Các nhân viên của sàn giao dịch tiền mã hoá FTX tại Mỹ đang thảo luận về việc bán một số tài sản của doanh nghiệp, bao gồm tài sản mà Bankman-Fried tích lũy được sau một đợt mua lại các công ty cùng ngành.

Nhân viên FTX.US rục rịch bán tài sản của công ty

Theo nguồn tin mật từ Bloomberg, tài sản được nói đến là nền tảng giao dịch cổ phiếu Embed Financial và một tài sản vô hình khác là “quyền đặt tên” cho sân vận động của đội bóng rổ Miami Heat.

Đế chế của Bankman-Fried rơi vào hỗn loạn trong tuần này sau cuộc khủng hoảng thanh khoản tại FTX.com. Mặc dù FTX.com và FTX.US là hai thực thể riêng biệt, nhiều nhà đầu tư ngày càng trở nên lo lắng về ranh giới mờ nhạt khi lợi ích kinh doanh của Bankman-Fried đang bị ảnh hưởng toàn cục. Vào hôm 10/11, FTX.US đã thông báo khách hàng nên đóng vị thế và dịch vụ có thể bị tạm dừng trong vài ngày tới.

Sam Bankman-Fried tối hôm qua (10/11) đã lên tiếng xin lỗi về những nước đi sai lầm của mình và viện dẫn việc không hiểu được những rủi ro nhất định. Song, Sam cho biết FTX.US “không bị ảnh hưởng về mặt tài chính” bởi các sự kiện trong những ngày qua.

“Vẫn đảm bảo 100% thanh khoản. Người dùng có thể giao dịch như bình thường. Tôi sẽ cập nhật thêm trong tương lai.”

FTX.com đang phải đối mặt với khoản thiếu hụt lên tới 8 tỷ USD, Bankman-Fried đã cố gắng huy động vốn giải cứu và tuyên bố cần 4 tỷ USD để duy trì hoạt động. Khoản cứu trợ từ Binance đã bị rút lại do phát sinh “vấn đề ngoài khả năng giải quyết”. 

Tuy nhiên, vào sáng nay (11/11), FTX đã xác nhận mở đường thoát cho các đồng coin hệ Justin Sun. Theo đó, FTX cho phép những ai nắm giữ các đồng coin “hệ Justin Sun” (TRX, BTT, JST, SUN và HT) được swap 1:1 đổi lấy tài sản tương ứng ở bên ngoài sàn.

Coin68 đã có loạt bài viết tổng hợp drama Binance – FTX – Alameda, độc giả có thể xem thêm tại đây:

Binance thanh lý toàn bộ khoản đầu tư 580 triệu USD vào token FTT của sàn FTX

Người dùng ồ ạt rút tiền khỏi FTX

Toàn thị trường dump mạnh, FTT mất mốc 22 USD

Binance đạt thoả thuận mua lại FTXThị trường bán tháo

Tài sản CEO FTX giảm 14,6 tỷ USD, viết thư xin lỗi nhà đầu tư

CZ kêu gọi các sàn giao dịch cung cấp bằng chứng tiền gửi khách hàng

Hệ Solana “chịu trận”

Binance hủy thương vụ mua lại FTX và các cập nhật mới nhất

Liên tục nhiều tổ chức tuyên bố “liên đới” từ FTX

Sam Bankman-Fried viết tâm thư xin lỗi và cập nhật về thảm hoạ FTX – Alameda

Coin68 tổng hợp