Nhiều sàn gấp rút mở giao dịch spot “Ethereum tách chain”

FTX và Bybit là một trong những nền tảng tiền mã hóa đầu tiên cung cấp giao dịch spot EthereumPoW (ETHW).

Nhiều sàn gấp rút mở giao dịch spot “Ethereum tách chain”

Trong khi cuộc chiến giành thị phần Ethereum Proof-of-Work vẫn đang diễn ra sôi nổi, Ethereum chưa phân chia thành hai chuỗi riêng biệt, nhiều sàn đã gấp rút mở giao dịch EthereumPoW (ETHW). 

ETHW Fork IOU hiện đã có mặt trên 5 sàn giao dịch bao gồm FTX, Bitfinex, OKX, Bybit và MEXC Global, theo CoinGecko. ETHW Fork được niêm yết là một loại tiền mã hóa IOU – “I owe you”, có nghĩa là bên A nợ bên B, bởi vì ETHW từ hard fork Ethereum vẫn chưa được phân tách chính thức.

Theo thống kê, FTX đang xử lý khoảng 60% giao dịch ETHW, ước tính 45,8 triệu USD. Trong khi đó, OKX và MEXC Global lần lượt chiếm 20,4% và 12,1% khối lượng giao dịch. ETHW Fork IOU đang có giá quanh mốc 12,93 USD, giảm 72,7% trong 24 giờ qua.

Thị trường Ethereum PoW Fork IOU. Nguồn: CoinGecko

Như Coin68 đã cập nhật, vào lúc 01:44 PM ngày 15/09 (giờ Việt Nam), The Merge đã được kích hoạt thành công, mở ra một chương mới cho chặng đường phát triển của Ethereum. Trước tin vui trên, các đồng coin đào chung thuật toán với ETH sử dụng PoW đã “thơm lây”, đều bật tăng mạnh mẽ. 

Một khi đồng coin top 2 thị trường tiến lên Proof-of-Stake (PoS), hệ thống khai thác đắt đỏ sẽ trở thành “đống sắt vụn”, thợ đào đa số sẽ chọn chuyển sang các đồng coin ít tên tuổi hơn thay vì cắt lỗ. 

Một tia hy vọng khác dành cho thợ đào sẽ xảy đến vào 24 giờ sau The Merge. EthereumPoW sẽ tiến hành tách chain ETH hòng giữ lại cơ chế PoW truyền thống. Song dự án từng tuyên bố sẽ hỗ trợ thợ đào tích cực nếu tách chain thành công lại đang bị chỉ trích vì muốn đóng băng tài sản người dùng hậu hợp nhất.

  • Hậu The Merge: Cuộc chiến giữa các chain Ethereum Proof-of-Work

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: