Nhu cầu về ví lạnh tiền điện tử ở Nga gia tăng gấp 8 lần

Ví cứng được thiết kế để lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn đã chứng kiến ​​mức tăng gấp vài lần ở Nga, trong khi các hạn chế tiền tệ được áp dụng vì các lệnh trừng phạt của nước ngoài.

Người dùng tiền điện tử ở Nga đã tìm cách mua ví cứng nhiều hơn gấp 8 lần trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2022 theo lời đại diện của nhà phát triển ví Tangem.

Ledger và Tangem là những thương hiệu phổ biến nhất đối với khách hàng Nga.

Nhà bán lẻ ví đã quan sát thấy sự tăng trưởng rõ rệt về nhu cầu đối với các thiết bị này – doanh số bán hàng của họ đã tăng gấp 8 lần trong quý đầu tiên.

Theo Tangem, sự gia tăng nhu cầu đối với các thiết bị của hãng kể từ đầu năm đến nay một phần là do công ty đã ra mắt những sản phẩm có giá cả phải chăng hơn.

Ozon cũng thừa nhận rằng số lượng sản phẩm đa dạng hơn đã góp phần làm cho nhu cầu tăng đột biến. Vào tháng Giêng, số lượng hàng được đăng ký tăng gấp bảy lần và vào tháng Sáu, lượng hàng dự trữ cao gấp sáu lần so với tháng Giêng.

Các hạn chế tiền tệ do Ngân hàng Nga áp đặt trong bối cảnh các lệnh trừng phạt tài chính của phương Tây có hiệu lực.

Giám đốc điều hành của Infoline-analytics Mikhail Burmistrov giải thích rằng sự gia tăng doanh số bán ví cũng có thể là do các chuyên gia CNTT từ Liên bang Nga rời khỏi nước này.

Ông nói thêm rằng họ đã mua tiền điện tử và ví cứng để chuyển tiền tiết kiệm của mình ra nước ngoài.

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và các vấn đề tại Celsius, đã dẫn đến nhu cầu toàn cầu về ví Ledger tăng gần gấp 5 lần.