Những con bò đực phần lớn vắng mặt khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 1,65 nghìn tỷ USD

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã được giao dịch trong một kênh giảm dần trong 24 ngày và mức hỗ trợ 1,65 nghìn tỷ USD đã được kiểm tra lại vào ngày 6 tháng 5. Sự sụt giảm xuống 1,65 nghìn tỷ USD theo sau là Bitcoin (BTC) đạt 35,550 USD, mức giá thấp nhất trong 70 ngày.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD. Nguồn: TradingView

Về mặt hiệu suất, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm 6% trong bảy ngày qua, nhưng sự điều chỉnh khiêm tốn này trên thị trường tổng thể không đại diện cho một số altcoin vốn hóa trung bình, vốn đã mất 19% trở lên trong cùng một khung thời gian.

Đúng như dự đoán, các altcoin bị ảnh hưởng nặng nề nhất

Trong bảy ngày qua, giá Bitcoin giảm 6% và Ether (ETH) giảm 3,5%. Trong khi đó, các altcoin đã trải qua những gì chỉ có thể được mô tả như một cuộc tắm máu. Dưới đây là những mã tăng và giảm hàng đầu trong số 80 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

Tron (TRX) tăng 26,9% sau khi TRON DAO tung ra USDD, một stablecoin phi tập trung, vào ngày 5 tháng 5. Stablecoin thuật toán được kết nối với Ethereum và BNB Chain thông qua giao thức chuỗi chéo BTTC.

1inch (1INCH) đã tăng 5,6% sau khi ứng dụng quản trị sàn giao dịch phi tập trung trở thành nhà lãnh đạo mạng Polygon (MATIC) bằng cách hoàn thành 6 triệu lượt hoán đổi trên mạng.

STEPN (GMT), token gốc của ứng dụng lối sống kiếm tiền phổ biến, đã giảm 35,7%, điều chỉnh sau khi tăng 70% từ ngày 18 tháng 4 đến ngày 28 tháng 4. Một chuyển động tương tự đã xảy ra với Apecoin (APE) sau khi token này được bơm 94% trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 28 tháng 4.

Phí bảo hiểm Tether âm vào ngày 6 tháng 5

Phí bảo hiểm của OKX Tether (USDT) đo nhu cầu bán lẻ tại Trung Quốc và nó đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc và đồng đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá lớn đặt chỉ báo này trên giá trị hợp lý là 100%. Mặt khác, chào hàng trên thị trường của Tether tràn ngập trong thời gian thị trường giảm giá, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD/CNY. Nguồn: OKX

Giá cao nhất của OKX Tether đạt mức cao nhất là 1,7% vào ngày 30 tháng 4, cho thấy một số nhu cầu dư thừa từ bán lẻ. Tuy nhiên, chỉ số này được hoàn nguyên về phí bảo hiểm 0% trong năm ngày tới.

Gần đây hơn, vào những giờ đầu của ngày 6 tháng 5, phí bảo hiểm của OKX Tether đã giảm xuống mức âm -1%. Dữ liệu cho thấy tâm lý bán lẻ trở nên tồi tệ khi Bitcoin giảm xuống dưới 37.000 USD.

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý trái chiều

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi tám giờ. Các sàn giao dịch sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (long) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán khống (short) yêu cầu thêm đòn bẩy, khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Lãi suất tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn 7 ngày tích lũy. Nguồn: Coinglass

Như đã trình bày ở trên, tỷ lệ tài trợ tích lũy trong bảy ngày là hơi tích cực đối với Bitcoin và Ether. Dữ liệu cho thấy nhu cầu từ long (người mua) cao hơn một chút, nhưng không có gì có thể buộc các nhà giao dịch phải đóng các vị thế của họ. Ví dụ, lãi suất dương 0,15% hàng tuần tương đương với 0,6% mỗi tháng, do đó không gây hại.

Mặt khác, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn trong 7 ngày của altcoin là -0,30%. Tỷ lệ này tương đương 1,2% mỗi tháng và cho thấy nhu cầu cao hơn từ short (người bán).

Các dấu hiệu về nhu cầu bán lẻ yếu như được chỉ ra bởi dữ liệu của OKX Tether và tỷ lệ tài trợ âm trên các altcoin là tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch không muốn mua ở mức vốn hóa thị trường tiền điện tử quan trọng 1,65 nghìn tỷ USD. Người mua dường như đang chờ đợi các mức giảm sâu hơn trước khi bước vào, do đó, các đợt điều chỉnh giá tiếp theo sẽ có khả năng xảy ra.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN