Những cột mốc đáng nhớ của Konomi trong năm 2022

Từ đầu năm đến nay, Konomi Network đã gặt hái được khá nhiều thành công. Hãy cùng Coin68 điểm qua những cột mốc quan trọng này nhé!

Những cột mốc đáng nhớ của Konomi trong năm 2022

Tháng 3 – Giới thiệu sản phẩm Konomi Ocean Lending

Konomi Ocean Lending

KONOMI P2P Lending sẽ sử dụng Konomi Oracle Machine để lấp đầy khoảng trống trên thị trường cho vay tiền tệ nhỏ bằng cách khởi chạy module Konomi cho vay P2P, dựa trên khái niệm về nguồn vốn. 

Cụ thể, bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy một quỹ tài trợ sau khi trả một lượng KONO cố định và chủ sở hữu pool sẽ được chọn trở thành người cho vay hay người đi vay một loại tiền cụ thể.

  • Nếu là người cho vay, họ có quyền tự do đặt lãi suất, thời gian đáo hạn, tỷ lệ thanh lý tài sản thế chấp và các loại tài sản thế chấp được chấp nhận.
  • Nếu là người vay, họ sẽ cần chọn tài sản nào để sử dụng làm tài sản thế chấp, tỷ lệ thanh lý tài sản thế chấp, lãi suất và lịch trả nợ. 

Đối với tổng số phí giao dịch thu được từ bất kỳ pool giao dịch nào, 20% sẽ được hoàn lại cho chủ sở hữu pool, 30% được giữ lại để dự trữ và 50% được tiêu hủy. Nhìn chung, Konomi P2P là một công cụ rất linh hoạt, thân thiện với người dùng và đơn giản để cấp vốn DeFi cá nhân.

Tháng 4 – Konomi Staking

Hướng dẫn Staking Konomi (KONO)

Hợp đồng staking KONOMI cho phép bất kỳ dự án nào bắt đầu staking phi tập trung mà không cần phải viết lại hợp đồng. Người khởi xướng có quyền tự do đặt loại token được staking, thời hạn và phân bổ lãi suất. Ngoài staking một loại tiền tệ đơn lẻ, còn có tùy chọn staking theo cặp cho các dự án staking kép.

Chi tiết các bước tham gia staking đã được Coin68 trình bày ở hai bài viết sau:

  • Ethereum: https://coin68.com/huong-dan-tham-gia-staking-konomi-kono/
  • BNB Chain: https://coin68.com/huong-dan-staking-konomi-kono-tren-bnb-chain/

Konomi Network đã và đang tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình trên khắp lĩnh vực DeFi. Giờ đây, người dùng có thể tích lũy phần thưởng từ việc cung cấp thanh khoản vào các LP và nhận được lợi nhuận đáng kể. 

Tháng 6 – Ra mắt Alpha Test Ocean Lending

Konomi (KONO) triển khai Alpha Test Ocean Lending

Bản alpha test của Ocean Lending đã được triển khai vào ngày 24/06. Thử nghiệm kéo dài trong một tháng, bao gồm hỗ trợ BTC, ETH, BNB, USDT và Konomo Lending. 

Vì đây là lần thử nghiệm đầu tiên của Konomi Lending, toàn bộ pool được giới hạn ở mức 300.000 USD để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng. Những ai tham gia đợt test đầu tiên sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng hấp dẫn từ dự án. Khi kết thúc alpha test, Konomi Network sẽ xóa giới hạn TVL trên các pool riêng lẻ và mở quyền truy cập đầy đủ. Người dùng từ đó được cấp quyền trở thành chủ pool và tự do thiết lập các thông số liên quan.

  • Hướng dẫn về cách thiết lập thông số pool cho vay trên Konomi

Tháng 7 – Đẩy mạnh truyền thông

Tổng kết tháng 7 của Konomi Network (KONO)

Trong suốt tháng 7, nhìn chung không có nâng cấp quan trọng hay cập nhật lớn đối với Konomi.

  • 07/07/2022: Tổng kết tháng 6 
  • 09/07/2022: Tổ chức Livestream về Web3 và DeFi.
  • 12/07/2022: Khởi động chiến dịch Alpha Test
  • 13/07/2022: Tổ chức Livestream trên Binance Live

Kế hoạch phát triển quý 4 – Quản trị phi tập trung

Kế hoạch phát triển Konomi quý 4 – Quản trị phi tập trung

Người dùng hiện đã có thể sử dụng Konomi để quản lý tài sản thông qua các tính năng hoán đổi (swap), cho vay, quản lý tài sản cross-chain và staking. Trong quý 4 năm nay, Konomi sẽ hoàn thành triển khai quản trị phi tập trung cho tất cả các sản phẩm của mình cho đến quý 1 năm sau.

Konomi Oracle V3 – Những dự định tương lai

Konomi Oracle được phân quyền hoàn toàn ở 3 cấp – tổng hợp nguồn dữ liệu, các node và mạng lưới Oracle. Ở cấp nguồn dữ liệu, Konomi Oracle sẽ truy cập các nguồn dữ liệu và lấy dữ liệu giá. Dữ liệu giá thô thường sẽ được lấy từ các nền tảng giao dịch ngoài chuỗi như BinanceCoinbase, cũng như các nền tảng on-chain phi tập trung như UniswapKyber. Các nhà tổng hợp dữ liệu (aggregator) mà Konomi hợp tác sau đó sẽ thu thập dữ liệu giá thô từ các nền tảng giao dịch này, xử lý chúng thành tập dữ liệu và lọc ra các giao dịch ngoại lai và giả mạo. Để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu, nguồn cấp dữ liệu giá của Konomi sẽ chỉ được lấy từ các nền tảng tổng hợp dữ liệu có trả phí đủ điều kiện.

Cấp độ node của Konomi Oracle bao gồm một mạng lưới các nhà khai thác node chuyên nghiệp nắm bắt dữ liệu thị trường ngoài chuỗi và truyền dữ liệu đó đến blockchain. Những ai vận hành node sẽ lấy dữ liệu giá từ nhiều bộ tổng hợp dữ liệu độc lập và lấy mốc trung bình, loại bỏ các ngoại lệ và đảm bảo khả năng kết nối của giao diện API. 

Cấp độ mạng lưới Oracle, xác định cách một nhóm node hoạt động cùng nhau, nguồn cấp dữ liệu giá Konomi Oracle tổng hợp dữ liệu từ một số node, phản hồi theo cách lấy giá trị trung bình khi số lượng node phản hồi đạt đến giá trị định trước và kích hoạt cập nhật giá trên chuỗi. Cơ chế tổng hợp này bảo vệ thời gian hoạt động tổng thể của mạng lưới Konomi Oracle và ngăn dữ liệu bị thao túng trong quá trình truyền đến blockchain một cách hiệu quả.

Đồng thời, khi tiến tới phân quyền hoàn toàn cho oracle, Konomi cũng sẽ từng bước hoàn thành việc phân cấp quản trị tổng thể, bao gồm xác minh phi tập trung các loại tiền tệ cho vay, lựa chọn tài sản thế chấp và bỏ phiếu phi tập trung đối với phân bổ phí thu nhập.

Về Konomi Network

Konomi Network là một giải pháp quản lý trọn bộ cho các tài sản tiền mã hóa cross-chain. Konomi được phát triển trên Polkadot Substrate, dự án ra đời nhằm mục đích hỗ trợ nhiều tài sản hơn trong hệ sinh thái Polkadot. Người dùng có thể quản lý, giao dịch tài sản và kiếm lãi thông qua các sản phẩm Defi. Konomi cũng phát hành token gốc của mình để bắt đầu thanh khoản và quản trị phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.