Những ngày bùng nổ của Bitcoin đã kết thúc – Đây là lý do tại sao?

Một nhà phân tích vĩ mô tại một công ty đầu tư trị giá 3,3 nghìn tỷ USD cho biết những ngày Bitcoin (BTC) tăng vọt hơn 1.000% và sau đó giảm 80% đã kết thúc.

Trong một chủ đề mới trên Twitter, giám đốc điều hành Fidelity, Jurrien Timmer, nói với 107.700 người theo dõi của mình rằng những khám phá về giá hoang dã mà BTC đã trải qua trong các thị trường tăng giá trước đây của nó có thể là dĩ vãng khi các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Cho đến gần đây, Bitcoin thường vượt quá giá trị nội tại của nó để tăng giá trong thị trường tăng giá và giảm xuống trong thị trường gấu. Đó là một trò chơi tạo đà với rất ít hoặc không có kháng cự, cho đến khi xu hướng đạt đến mức cạn kiệt.

Timmer nói rằng Bitcoin hiện đang đi theo đường cầu dựa trên sự phát triển của mạng lưới hoặc sự gia tăng số lượng người dùng đổ xô vào BTC.

Liệu giả thuyết thị trường hiệu quả có thay thế cho việc phát hiện ra giá tăng của năm trước không? Biểu đồ bên dưới cho thấy các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Đường cung được quy định bởi mô hình S2F (stock-to-flow), và đường cầu được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của mạng lưới (Định luật Metcalfe)…

Trong những tháng gần đây, giá Bitcoin đã ngừng theo dõi mô hình S2F và thay vào đó đã ôm lấy đường màu hồng (mô hình nhu cầu). Điều đó có ý nghĩa với tôi.

Nguồn: Jurrien Timmer/Twitter

Theo Timmer, mô hình nhu cầu làm cho Bitcoin trở thành một thị trường hai chiều hiệu quả, nơi các nhà đầu tư tích lũy BTC trong quá trình điều chỉnh giá và bán BTC một cách hiệu quả khi tài sản tăng giá.

Khi giá trị của Bitcoin ngày càng được nhiều nhà đầu tư hiểu rõ hơn, thì có thể có sự tích lũy hiệu quả hơn khi Bitcoin phát triển và phân phối nhiều hơn khi nó giảm giá. Đó là những gì tạo nên một thị trường hai chiều.

Timmer cũng nói rằng sự gia nhập của các nhà đầu tư lớn hơn có thể sẽ định hình lại hành động giá trong tương lai của Bitcoin.

Hãy nhớ rằng, giá cả là những gì bạn phải trả, nhưng giá trị là những gì bạn nhận được. Những ngày đầu, hầu hết nhà đầu tư chỉ biết giá. Nhưng khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về định giá, Bitcoin ít có khả năng giống với những ngày bùng nổ ban đầu và có thể bắt đầu hoạt động như một tài sản rủi ro truyền thống.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN