Những số liệu cho thấy STEPN (GMT) xứng đáng là lá cờ đầu của Move-to-earn

STEPN (GMT), dự án đang nổi đình nổi đám giữa trend move-to-earn trên blockchain Solana, đã có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt thị trường vào tháng 3.

Giá của GMT đã tăng từ 0,01 USD vào ngày 9 tháng 3 lên mức cao là 3,50 USD tại thời điểm viết bài – đà tăng này tương ứng một mức tăng hơn 34.000% chỉ trong 42 ngày (theo số liệu từ Binance).

Xu hướng tăng của STEPN được thúc đẩy bởi trend move-to-earn đang được cộng đồng Crypto hưởng ứng nhiệt liệt.

Không chỉ STEPN, các dự án move-to-earn khác như Genopets (GENE), DOSE và dotmoovs (MOOV) cũng đã bùng nổ trong những ngày qua.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, STEPN vẫn là dự án đi đầu khi nhắc đến move-to-earn, bằng chứng là giá trị vốn hóa thị trường của dự án đã đạt mức trên 2 tỷ USD.

Dự án đã thu được bao nhiêu tiền?

Một dấu hiệu chính đằng sau đợt tăng giá của GMT đến từ báo cáo thu nhập gần đây của STEPN.

Trong một báo cáo trên trang Medium của STEPN cho biết “dự án đã kiếm được hơn 26,8 triệu USD từ phí bản quyền và từ việc bán “NFT Sneakers” trong quý đầu tiên của năm 2022.

Người dùng muốn tham gia STEPN thì bắt buộc phải có giày NFT. Và bằng cách hoạt động thể chất như đi bộ, đi nhanh, chạy, người dùng có thể kiếm được GST (token trong game). Sau đó, nếu muốn các nhà giao dịch có thể đổi GST sang SOL, USDC hoặc GMT.

Một cái rất hay của STEPN là họ sử dụng lợi nhuận của mình để mua lại GMT từ các thị trường (sàn giao dịch, OTC…) và sau đó tiến hành burn (đốt), loại bỏ hiệu quả chúng ra khỏi lưu thông trong tổng số 600 triệu GMT.

Liên tục cập nhật

STEPN có đội ngũ chăm chỉ làm việc để liên tục đưa ra các bản cập nhật mới.

Vào hôm 18/4, dự án đã tung ra bản cập nhật 0.6.3, trong đó bao gồm nhiều tính năng mới và một số sửa lỗi. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ thêm BNB chain và khắc phục các lỗi hiển thị dữ liệu.

Hỗ trợ thêm BNB chain

Thay đổi khá thú vị trong bản cập nhật lần này là khi người dùng nâng cấp giày thì cần phải có GMT (thay vì chỉ GST như trước đây). Đây được xem là điều rất tốt cho sự tăng trưởng của GMT vì đơn giản GMT sẽ được burn thêm.

Nâng cấp giày giờ phải có GMT

Với những cải tiến và sự hấp dẫn trong việc kiếm thêm thu nhập thu động, STEPN đang thu hút khoảng 300.000 người dùng hoạt động hàng ngày – theo số liệu công bố trên Twitter.

Xem thêm: