Nigeria chào đón node Lightning Network của Bitcoin hoạt động đầu tiên trong nước

Một node Lightning Network mới ở Nigeria đang truyền cảm hứng rất lớn cho người dân tại Châu Phi trong việc tiếp nhận gần hơn với Bitcoin.

Nigeria chào đón node Lightning Network của Bitcoin hoạt động đầu tiên trong nước

Lightning Network (LN) đã xuất hiện một thời gian khá dài trên thế giới tuy nhiên đối với những khu vực hẻo lánh thì việc áp dụng vẫn còn khá xa vời. Tuy nhiên, mới đây tại Lagos, thủ đô của Nigeria đã chào đón node Bitcoin Lightning Network đầu tiên của mình, một bước quan trọng để kết nối lục địa đen tốt hơn với mạng thanh toán layer 2 dựa trên Bitcoin.

Megasley, người vận hành node LLightning Network ở quốc gia này đã chia sẻ tầm nhìn của mình về việc mang lại các khoản thanh toán tức thời, chi phí thấp cho Châu Phi nhờ giải pháp. Ông cho biết giải mong muốn của mình là giúp cho người châu Phi được hưởng lợi từ các thanh toán ngay lập tức và miễn phí.

“Nếu một người sở hữu Bitcoin và một nhà bán lẻ tại Nigeria đều được kết nối với một node LN hoạt động trong nước, thì điều đó sẽ mang lại cho họ trải nghiệm giao dịch tốt nhất.”

Theo nền tảng khám phá blockchain Bitcoin Mempool và Amboss, Megasley hiện là nhà điều hành node LN hoạt động duy nhất trên bản đồ ở Nigeria. Bằng cách quay vòng node, ông sẽ thực hiện các khoản thanh toán trên LN dễ tiếp cận nhất có thể đối với người châu Phi.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới các node rộng khắp trên toàn cầu để tạo điều kiện thanh toán bằng Bitcoin, Megasley nhận định:

“Nếu Bitcoin muốn thành công, nó phải trở thành một phương tiện trao đổi tốt hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn so với những phương tiện đương nhiệm. Để đạt được điều đó, chúng tôi cần xây dựng một mạng lưới các node rộng khắp trên toàn cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán này.”

Cuối cùng Megasley đã đề cập đến Bitcoin như một cuộc cách mạng lớn tại Châu Phi về mặt nhận thức bất chấp mọi chỉ trích đều nhắm vào BTC là tài sản quá dễ bay hơi.

“Mọi người nói thường nói về vấn đề biến động của Bitcoin, nhưng điều này chẳng là gì khi bạn sống ở một nơi mà tiền của bạn có thể dễ dàng mất đi một nửa giá trị trong một năm.

Tiền ở Châu Phi được kiểm soát bởi những người vô trách nhiệm, và đây là lý do tại sao chúng tôi cần Bitcoin. Chúng tôi sẽ lấy đi sức mạnh của đồng tiền khỏi họ để tiềm năng to lớn của người dân châu Phi có thể phát triển.”

Song, việc thiết lập node Lightning Network ở Nigeria là một bước quan trọng hướng tới việc tăng khả năng tiếp cận và chấp nhận tiền mã hóa ở quốc gia này cũng như toàn lục địa. Nigeria cũng đã ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia CBDC và nhận được sự ủng hộ với hơn 270.000 người đang tích cực sử dụng. Nhằm thúc đẩy người dân dùng CBDC nhiều hơn, Ngân hàng Trung ương Nigeria đặt ra giới hạn rút tiền ATM trong nước.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: