NIKE ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên được xây dựng trên blockchain Ethereum

Sau nhiều tháng nỗ lực đặt chân vào lĩnh vực metaverse, NIKE đã cho ra mắt bộ sưu tập giày NFT đầu tiên của mình, được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum.

NIKE ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên được xây dựng trên blockchain Ethereum

Hãng giày thể thao và quần áo khổng lồ NIKE đã thực hiện một cuộc chơi quan trọng đối với metaverse vào tháng 12 khi mua lại RTFKT Studios – công ty nổi tiếng với những đôi giày thể thao kỹ thuật số ban đầu được bán dưới dạng tài sản NFT.

Vào ngày 22 tháng 4, liên minh đó đã mang lại thành quả đầu tiên khi RTFKT trình làng tác phẩm Ethereum NFT đầu tiên của NIKE dựa trên Nike Dunk, mẫu giày bóng rổ của hãng ra đời từ giai đoạn lịch sử mà hầu như chẳng có công nghệ nào đáng kể được ứng dụng lên giày, khi chỉ được trang bị insole bằng nhựa EVA cực kì cơ bản mang đến một độ êm tạm đủ dùng.

Bộ sưu tập sẽ được mang tên RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks, là các mặt hàng ảo được thiết kế để sử dụng trong thế giới metaverse. RTFKT đã tiết lộ NFT này ban đầu thông qua một video giới thiệu trên Twitter, cho thấy giao diện độc đáo của sản phẩm, có thể hoán đổi để tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

CryptoKicks đầu tiên có thể được mở thông qua thương hiệu NFT mới “MNLTH” dưới sự phối hợp giữa NIKE và RTFKT, sẽ được airdop cho những người sở hữu NFT ảnh hồ sơ CloneX có giá trị của RTFKT và những NFT RTFKT khác trước đó vào tháng 2 năm nay.

Vào tháng 12 năm 2019, NIKE đã được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks, một hệ thống được hỗ trợ bởi blockchain, theo đó cho phép NIKE token hoá các đôi giày của mình trên Ethereum. Song, RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks NFT đã bắt đầu được giao dịch trên các thị trường NFT thứ cấp, điển hình là OpenSea với mức giá khoảng 3,18 ETH, tương đương hơn 9.422 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Song, động thái mới nhất từ NIKE không phải là điều quá ngờ. Bởi lẽ, đối thủ cạnh tranh chính của công ty trong ngành là adidas Originals đã đi trước một đoạn đường khá xa. Xuất phát điểm tương tự như NIKE vào đầu tháng 12 khi thông báo bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa thông qua việc mua một NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC), thế nhưng adidas Originals lại rất nhanh chóng tiến hành triển khai bộ sưu tập NFT cho riêng mình, mang tên “Into the Metaverse” chỉ sau đó hai tuần.

Đáng chú ý, “Into the Metaverse” đã đem về cho adidas Originals đến 23,5 triệu USD lợi nhuận cho đợt mở bán đầu tiên, lọt top những NFT phổ biến hàng đầu trên OpenSea vào thời điểm đó. Tham vọng hơn nữa, công ty còn thiết lập mối quan hệ đối tác hãng thời trang cao cấp của Ý Prada để khởi động dự án NFT mới trên Polygon.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: