Nỗi buồn nối tiếp khi ‘sắc đỏ’ bao trùm thị trường, liệu BTC có về 35k?

Bitcoin và altcoin trong những giờ qua tiếp tục thách thức sự kỳ vọng của nhà đầu tư khi sắc đỏ lại một lần nữa bao trùm lên thị trường.

Theo biểu đồ diễn biến từ TradingView, giá Bitcoin không thể tìm thấy động lực phục hồi khi liên tiếp để mất ngưỡng hỗ trợ 40.000 USD. Trong 7 ngày qua, đồng coin hàng đầu chỉ tăng giảm trong khu vực từ 42.000 – 38.000 USD.

Bitcoin lao dốc khiến toàn thị trường tiền số phủ đầy sắc đỏ. Nhiều altcoin hàng đầu như ETH, BNB, SOL hay ADA đều giảm trên 5% so với 24 giờ qua, còn nếu nhìn vào bức tranh 7 ngày thì các đồng coin này đều giảm từ 10 – 15%.

Mốc 2 nghìn tỷ USD đã không còn giữ được nữa, thay vào đó tổng vốn hóa thị trường giờ chỉ dao động quanh ngưỡng 1.800 tỷ USD.

Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của tiền điện tử vẫn chủ yếu dao động dưới mức 30. Theo Alternative, tâm lý thị trường chuyển sang “Sợ hãi” là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng, điều này có thể đồng nghĩa với một cơ hội mua tốt.

Theo Coinglass, trong 24 giờ qua đã có hơn 200 triệu USD vị thế bị thanh lý.

Nhận định từ Azcoinnews cho rằng “BTC có thể sớm test lại mức hỗ trợ từ 37.000 đến 35.000 USD”.

Trong khi công ty phân tích dữ liệu Santiment tuyên bố: “Thị trường bây giờ chỉ còn lại các nhà đầu tư dài hạn. Cú điều chỉnh vừa qua đã loại bỏ phần lớn các nhà đầu tư lướt sóng”.