Ở khách sạn 5 sao ở Mexico, tốn tới 120 triệu nhưng NTK Thái Công vẫn ngậm ngùi: Rối mắt, bất tiện, ai đời chỗ treo quần áo ngay trước giường ngủ…

Ở khách sạn 5 sao có tiếng, chi phí bỏ ra không hề nhỏ nhưng vẫn không chinh phục được vị khách khó tính này!

Mexico là đất nước có nhiều di tích cổ xưa của nền văn minh Maya và Aztec, những cảnh quan thiên nhiên đẹp đến mê hồn là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách. Mexico hiện đứng đầu khu vực Mỹ Latinh và đứng thứ 8 trong danh sách các quốc gia hấp dẫn du khách nhất hành tinh. Đây là một trong số các nước có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên nhất, Mexico còn lọt tốp 6 danh sách các quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hoá lớn nhất thế giới, với 28 di sản, trong đó có 8 di sản phi vật thể. Với kho văn hoá phong phú, Mexico trở thành điểm đến hấp dẫn của giới mê du lịch.

Mới đây, NTK Thái Công và bạn trai cũng đã chọn Mexico làm điểm dừng chân trong chuyến du lịch Nam Mĩ của mình. Đồng thời, anh đăng tải một clip trải nghiệm của anh tại khách sạn 5 sao ở Mexico trong chuyến du lịch khám phá vùng đất Caribbean. Sau thời gian trải nghiệm kéo dài 7 ngày, anh đã đưa ra những nhận xét về khách sạn đắt đỏ mình dừng chân: “Mọi người thường review khách sạn khi vừa đặt chân đến đó và quay luôn. Nhưng tôi nghĩ, chưa ở khách sạn ngày nào thì lấy gì mà review. Vì thế nên tôi phải ở hết 7 ngày trong khách sạn mới có trải nghiệm để review một cách chính xác nhất”.

Nơi Thái Công ở là một khách sạn 5 sao, W hotel, cực kỳ có tiếng tại Mexico, được nhiều khách du lịch lựa chọn. Khách sạn này khá rộng, giống một resort, Thái Công và bạn trai phải đi ô tô từ ngoài, qua nhiều con đường mới vào tới đại sảnh.

Vừa dừng chân ở đại sảnh, Thái Công đã nhận xét: “Khách sạn có sảnh khá rộng nhưng thiếu thận thiện. Tôi bước vào thấy có 3 quầy lễ tân nhưng khách phải đứng, nhân viên cũng đứng luôn. Không gian này không thân thiện và thoải mái lắm.

Khách sạn này là nơi để khách du lịch tới nghỉ ngơi, thư giãn nhưng tôi thấy không thoải mái chút nào. Quầy lễ tân khách sạn giống với quầy giao dịch bưu điện hay ngân hàng hơn.

Khách sạn thân thiện bây giờ không làm sảnh to thế này. Họ làm sảnh nhỏ thôi nhưng thân thiện, khách được ngồi chứ không phải đứng như thế.

Tôi nói như vậy nhiều người chưa cảm nhận được. Nhưng nếu ai thấy được cái cao hơn rồi nhìn xuống cái thấp hơn như tôi mới thấy được nhiều điều. Lần đầu thấy một không gian như vậy, chắc chắn ai cũng bảo đẹp.

Nhưng nếu bạn đi du lịch, ở khách sạn 5 sao nhiều thì mới trải nghiệm và có sự so sánh để thấy cái nào đẹp, tiện nghi, cái nào xấu, thiếu tiện nghi“.

Những hình ảnh đặc tả trong căn phòng ngủ được mô tả như sau: “Căn phòng tôi ở trang trí khá dễ thương, màu sắc tươi tắn, dùng vật liệu hợp với khí hậu.

Tuy nhiên, phần trang trí không hề đem đến cho người ở như tôi sự thoải mái, chức năng cũng chưa hợp lý.

Ở đây, họ sử dụng nhiều màu sắc theo phong cách Mexico để trang trí nhưng cá nhân tôi không thích vì dùng dây nhựa trang trí hơi giả, thiếu tình cảm, thà dùng dây mây sẽ dễ chịu, thân thiện hơn.

Tôi đi du lịch cả chục năm nay nên ở rất nhiều khách sạn. Căn phòng này tôi ở không hề rẻ, tính cả thuế vào là 600 đô một đêm, 7 đêm là 120 triệu, khá đắt nhưng thiết kế bất hợp lý.

Ai đời phòng khách sạn 5 sao lại để một chỗ treo quần áo ngay trước giường ngủ, nhìn rất rối mắt, bất tiện. Ngay trên chỗ treo quần áo là máy lạnh, có nước chảy cả vào quần áo.

Chưa kể, phòng tắm ở ngay trước giường ngủ, máy cà phê thì để cạnh bồn rửa mặt, nhìn rất vô duyên. Khách sạn tiền hay ít không quan trọng, quan trọng là tiện nghi cho khách. Tôi thiết kế nội thất, điều quan trọng nhất không phải đẹp mà là công năng sử dụng”.

Những lời nhận định của Thái Công thu hút chú ý của cộng đồng những người ham mê xê dịch và coi đó là kinh nghiệm tham khảo nếu muốn lựa chọn điểm đến là đất nước Nam mĩ đầy nắng gió này.

Nguồn: Tri thức trẻ