OKX công bố báo cáo tài sản lần 4 với 8,6 tỷ USD tiền người dùng

Dữ liệu từ CryptoQuant thống kê dự trữ sạch của các sàn OKX, Binance và Huobi lần lượt là 100%, 94% và 61%.

OKX công bố báo cáo tài sản lần 4 với 8,6 tỷ USD tiền người dùng

Theo số liệu Proof-of-Reserves được đăng tải vào chiều ngày 20/02, sàn OKX đã nâng lượng tài sản nắm giữ thay người dùng lên mức 8,6 tỷ USD, tiếp tục tăng so với ba lần công bố trước. 

Cụ thể, OKX thông tin rằng đang quản lý 130.664 BTC, 1.288.504 ETH và 3 tỷ USDT tính đến ngày 17/02. So với lượng tiền thực tế được khách hàng gửi trên sàn, những con số trên cao hơn từ 2-4%, đảm bảo tỷ lệ bảo chứng luôn trên 100%.

Sàn giao dịch cho biết đã có hơn 175.000 người dùng truy cập trang Proof-of-Reserves kể từ khi ra mắt vào năm ngoái. Giám đốc điều hành Thị trường Tài chính của OKX – Lennix Lai cho biết trong một thông cáo:

“Proof-of-Reserves có tầm quan trọng sống còn đối với việc xây dựng lòng tin của người dùng và chúng tôi đảm bảo OKX sẽ tiếp tục dẫn đầu xu hướng này trong lĩnh vực.” 

Tháng trước, OKX tuyên bố lượng tài sản người dùng trên nền tảng đã tăng từ 6,4 tỷ USD của tháng 12/2022 lên mức 7,5 tỷ USD

Ngoài ra, việc FTX sụp đổ phần lớn vì nắm giữ token kém thanh khoản đã sinh ra một khái niệm mới là “dự trữ sạch” – được phát triển bởi CryptoQuant nhằm đo lường mức độ phụ thuộc của sàn giao dịch vào đồng coin của họ, tức giá trị token sàn chiếm tỷ lệ thấp trên bảng cân đối kế toán. 

Cũng theo dữ liệu mới nhất từ CryptoQuant, OKX tiếp tục dẫn đầu chỉ số này với số điểm tuyệt đối, trong khi “độ sạch” của Binance chỉ ở mức 94% và Huobi là 61%.

Vừa qua, OKX thông báo sắp sửa ra mắt blockchain mới, cộng hưởng với các báo cáo minh bạch tài sản tích cực gần đây đã khiến giá token OKB của OKX liên tục dò đỉnh và đang giao dịch ở mức 52,9 USD.

Đồ thị 1D của cặp OKB/USDT trên sàn OKX, ảnh chụp màn hình TradingView vào sáng ngày 21/02/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: