OKX phát hành trang Proof-of-Reserves, cho người dùng tự kiểm tra tài sản dự trữ

Trang tin mới được công bố bao gồm tùy chọn xem nhanh lượng dự trữ BTC, ETH và USDT của sàn giao dịch tiền mã hóa OKX.

OKX phát hành trang Proof-of-Reserves, cho người dùng tự kiểm tra tài sản dự trữ

OKX đã triển khai thêm trang thông tin Proof-of-Reserves (PoR), cho phép người dùng tự kiểm tra lượng dự trữ của sàn. 

Động thái hôm nay được xem là lời hồi đáp chính thức của OKX với lời kêu gọi tung bằng chứng giữ tiền khách hàng từ CEO Binance, sau sự sụp đổ thảm họa của FTX

Trang PoR cung cấp hai tùy chọn khác nhau để người dùng tự truy vấn tài sản dự trữ. Đầu tiên, khách hàng được xem một bản tóm tắt các khoản dự trữ và nợ phải trả hiện tại của OKX đối với ba loại tiền mã hóa hàng đầu BTC, ETH và USDT.

Theo như công bố, OKX đang sẵn có 102% BTC cũng như ETH và 101% USDT, có thể xử lý tất cả các giao dịch rút tiền bằng ba đồng tiền này.

Dự trữ BTC, ETH và USDT của OKX, tính đến ngày 24/11/2022

Tùy chọn thứ hai là “View my audit”, cho người dùng đăng nhập và xem ảnh chụp nhanh số dư của họ đang được giữ trên sàn. Con số này phải bằng với số dư được thể hiện trên trang tổng quan về tài sản của ứng dụng, trừ khi người dùng đã vay ký quỹ – margin loan.

Để tăng thêm lòng tin nơi khách hàng, OKX đã cung cấp thêm hai tài liệu hướng dẫn cách tự kiểm tra dự trữ. Người dùng có thể tìm đọc hai giải thích quan trọng này, dưới tiêu đề tạm dịch là “Làm thế nào để xác minh tài sản của bạn có trong OKX Merkle Tree hay không?” và “Cách xác minh quyền sở hữu và số dư địa chỉ ví trên OKX”.

Từ đó, khách hàng sẽ học được cách truy vấn API của ứng dụng và so sánh với số dư on-chain cũng như kiểm tra xem tiền của mình có đang an toàn hay không.

Trong thông cáo báo chí, Giám đốc Tài chính OKX – Lennix Lai phát biểu rằng trang tin PoR sẽ mang lại sự minh bạch cho các sàn giao dịch tiền mã hóa, ông nói:

“Trang Proof-of-Reserves mới và tự kiểm tra của chúng tôi cung cấp cho người dùng khả năng xác minh tài sản 100%. Các cuộc audit của bên thứ ba cũng đang được tiến hành. Chúng tôi tin rằng ngành tiền mã hóa thật sự cần thúc đẩy sự minh bạch để có thể vực dậy mạnh mẽ sau những sự kiện gần đây”.

Như đã được Coin68 đưa tin vào ngày 07/11, sàn giao dịch FTX bất ngờ rơi vào khủng hoảng thanh khoản và nhanh chóng tuyên bố phá sản chỉ sau vỏn vẹn 4 ngày. CEO Binance lập tức nổ phát súng đầu tiên, công bố 70 tỷ USD tiền gửi khách hàng và phát lời kêu gọi. 

OKX trước đó đã tuyên bố sẽ sớm cung cấp PoR. Một số sàn khác thậm chí đã ra mắt trang truy vấn PoR trước khi câu chuyện đau thương FTX xảy ra, đơn cử là Gate.io, Bitmex và Kraken.

Bên cạnh đó, OKX còn có kế hoạch lập quỹ phục hồi thị trường 100 triệu USD, song đến nay vẫn chưa cung cấp thêm chi tiết. CZ Binance được cho là đã dành thời gian của tuần trước đến Trung Đông gọi vốn cho quỹ cứu trợ tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: