Oly Sport được đánh giá cao trong những ngày đầu giai đoạn mainnet

Vào ngày 26/03 vừa qua, Oly Sport, một blockchain metaverse race-to-earn đã bước vào giai đoạn mainnet nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ Việt Nam.

Đúng như lộ trình đã công bố trước đây, Oly Sport, tựa blockchain với nội dung là môn đua ngựa truyền thống đã bước vào giai đoạn mainnet lúc 20h ngày 26/03 giờ Việt Nam. Mainnet là phiên bản chính thức cho phép người chơi sở hữu token mà mình đào ra và bán nó trên các sàn tập trung (CEX) hoặc phi tập trung (DEX).

Theo quan sát thì ngay khi mở cửa người chơi đã vào kín các phòng chờ để trải nghiệm những cuộc đua hết sức gay cấn. Các cuộc đua được đánh giá là hết sức khó đoán bởi bất cứ chú ngựa nào cũng có cơ hội giành chiến thắng.

Tại buổi livstream trên Facebook, Caster Jay cũng khiến hàng nghìn người theo dõi thích thú bởi phong cách bình luận cuốn hút ở mỗi cuộc đua. Dù chỉ mới là ngày đầu, vô số người hâm mộ đã tò mò và liên tục đặt câu hỏi về cách thức tham gia đua trong Oly Sport.

Trước đó, để chuẩn bị cho giai đoạn mainnet, Oly Sport đã có những bước chạy đà hoàn hảo như tổ chức giải đấu cộng đồng dành cho thị trường Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lên tới 50.000 USD. Kết quả của giải đấu chính là cơ sở để Oly Sport xây dựng hệ thống giải đấu hàng tuần dành cho người chơi mainnet với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng nghìn USDT.

Song song đó, Oly Sport còn bước vào mainnet với hành trang là vô số cập nhật, cải tiến để thu hút người chơi mới như phối giống (breeding), chăm sóc ngựa (horse caring), mở chợ giao dịch NFT (marketplace), cho thuê ngựa (renting)… Tất cả các tính năng này sẽ được cập nhật dần dần để mở rộng lượng người tham gia race-to-earn trong metaverse của Oly Sport.

“Đợt mainnet lần này là một cột mốc quan trọng với chúng tôi. Vì thế đội ngũ đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ ba tháng trước và dồn toàn lực cho trận đánh quan trọng này”, Jimmy Chan, CEO Oly Sport cho biết.  Về Oly Sport

Oly Sport là dự án metaverse đến từ startup Canada đứng đầu là CEO Jimmy Chan. Oly Sport là game NFT định hướng đường dài với chiến lược eSports hóa bộ môn đua ngựa. Trong đó, tài sản ảo sẽ được đảm bảo bằng tài sản thật – đất thật, từ đó đem lại sự ổn định cho nền kinh tế trong metaverse của Oly Sport.

Oly Sport đem đến cho người chơi 2 lựa chọn chơi nếu muốn tận hưởng cảm giác chơi đua ngựa bình thường thì bạn có thể chơi  Oly Sport hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn nào muốn trải nghiệm cảm giác đầu tư và tìm kiếm cơ hội có được tiền từ việc chơi Oly Sport thì sẽ phải tìm mua, sở hữu và chăm sóc những chú ngựa trong game với giá chỉ bằng 1/200 giá thực tế.

Điểm đặc biệt nhất trong Oly Sport là mỗi chú ngựa sẽ có loại huyết thống riêng, được tạo ra dựa trên các thuật toán gen phức tạp (Genetic Algorithm – GA). Đó cũng là cách mà các chú ngựa trong tựa game này luôn là “độc nhất vô nhị” và không thể sao chép hay xuất hiện tình trạng “đụng hàng”.

Ngoài ra, trong Oly Sport, người chơi có thể tiến hành lai tạo các giống ngựa mới thông qua việc “kết hợp” 2 ngựa đực và cái, tổng hợp ADN của “bố mẹ” để tạo ra giống loài mới hoàn toàn.

Được biết Oly Sport đã tiến hành hai đợt testnet để hoàn thiện sản phẩm trước khi bước vào mainnet ngày 26/03 vừa qua.