Only1 (LIKE) cập nhật lộ trình phát triển và triển khai hàng loạt tính năng mới

Only1 sẽ ra mắt các tính năng Socialfi cho công chúng trong những tuần tới, với mục tiêu trở thành mạng xã hội Web3 lớn nhất trên Solana. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tính năng sẽ được triển khai trên Only1 và một số cập nhật mới nhất về dự án.

Only1 (LIKE) cập nhật lộ trình phát triển và ra mắt hàng loạt tính năng mới

SocialFi sẽ là một trong những ngành đầu tiên đưa web 3.0 trở thành ứng dụng chính thống. Người sáng tạo, người hâm mộ và nghệ sĩ có thể xuất bản nội dung và tương tác với nhau mà không phải lo lắng về việc bị lạm dụng dữ liệu cá nhân. 

Create-to-Earn (C2E)

Mỗi người dùng có thể tạo nội dung và tương tác với những người dùng khác, thông qua quá trình này sẽ kiếm được LIKE (token quản trị của dự án). Về cơ bản, người dùng càng hoạt động tích cực trên Only1, người dùng càng kiếm được nhiều tiền.

Sau khi đã đăng ký trở thành người sáng tạo, họ sẽ được cấp 1 pool staking sáng tạo của riêng mình. APY của pool này sẽ tăng lên khi càng có nhiều người gia nhập nền tảng. Sau đó, người sáng tạo nội dung có thể yêu cầu phần thưởng dựa trên %TVL. Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của cơ chế phần thưởng APY, hãy xem tại đây.

Yêu cầu phần thưởng cho nhà sáng tạo nội dung

Mô hình kinh tế bền vững

Doanh thu nền tảng thường bị bỏ qua trong web 3.0, một sản phẩm chỉ bền vững nếu chúng tạo ra nhiều doanh thu trong dài hạn.

Doanh thu của Only1 đến từ NFT marketplace, launchpad, memberpass và NFT. Hàng tháng, dựa trên tổng doanh thu được tạo ra, Only1 sẽ điều chỉnh mức thưởng cho phù hợp. Only1 luôn đảm bảo có đủ LIKE tối thiểu để trao thưởng cho những nhà sáng tạo và staker.

Tóm tắt mô hình kinh tế của Only1

Hồ sơ người dùng

Only1 mang đến cách tiếp cận rất đơn giản, người dùng có thể:

 • Đăng hình ảnh, video và văn bản
 • Thích (like) nội dung
 • Theo dõi / hủy theo dõi một nhà sáng tạo
 • Chỉnh sửa hồ sơ cá nhân
 • Mint Memberpass NFT (đọc thêm bên dưới)

Các tính năng tuyệt vời sắp có cho cộng đồng NFT của người dùng:

 • Livestream với tùy chọn chỉ hiển thị với những người nắm giữ NFT. 
 • Kết hợp mint nội dung sáng tạo trực tiếp thành NFT và niêm yết chúng trên chợ NFT. 
 • Tạo sẵn các mẫu nội dung (content template) cho người dùng.

NFT Memberpass

Access – là một trong những tiện ích được nhiều người sáng tạo nội dung chấp nhận nhất. Gary Vaynerchuk đã tạo Veefriends để khán giả truy cập vào các hội nghị của anh ấy hoặc các cuộc họp 1-1. Irene Zhao đã tạo IreneDAO cho tổ chức từ thiện và cộng đồng từ crypto-twitter. Để làm được điều này, họ phải thuê các nhà phát triển để tạo trang web và hợp đồng mint NFT, sau đó khởi chạy NFT trên các launchpad/OpenSea, cuối cùng là kết nối với cộng đồng qua Twitter và Discord. Quá trình này khá là tốn kém, mất thời gian và phải qua thông qua sự chấp thuận của nhiều nền tảng. Tất cả sẽ được giải quyết trên một nền tảng duy nhất đó là Only1. 

Superfan NFT

Mỗi nhà sáng tạo đều có 1 NFT superfan. Khi nhà sáng tạo đăng ký thành công với Only1, NFT superfan của họ sẽ được mint và tự động đấu giá tại Only1 marketplace. Trong đó, 80% giá đấu giá sẽ thuộc về người nghệ sĩ đó và 20% sẽ thuộc về kho bạc Only1. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây

Phần thưởng của chủ sở hữu Superfan NFT: dự kiến ​​0,2% TVL trong pool staking mỗi năm, tính trên giây.

NFT Marketplace 

Nền tảng xã hội Web3 không thể tách rời với NFT – phương tiện cho phép người sáng tạo có quyền sở hữu đối với tác phẩm của họ và là tấm vé để chủ sở hữu có quyền truy cập vào nhiều quyền lợi khác. Only1 đã xây dựng một NFT marketplace dành cho người sáng tạo nội dung với một số tính năng cơ bản ban đầu:

 • Niêm yết NFT
 • Mua NFT ngay lập tức
 • Top bộ sưu tập / nghệ sĩ
 • Bộ sưu tập nổi bật
 • Nơi đấu giá
NFT Marketplace

Messenger

The Only1 messenger là một trình nhắn tin từ ví đến ví kết hợp cơ sở hạ tầng web 2.0 để mang lại trải nghiệm người dùng tối ưu. Người dùng có thể gửi tin nhắn và tiền tip trực tiếp trong Messenger. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng chỉ có thể nhắn tin cho nghệ sĩ, sau khi ra mắt công khai, bất kỳ ai cũng có thể nhắn tin cho nhau. Tính năng này tương tự như Discord

Giao diện người dùng Messenger

Mang trải nghiệm Web 2.0 vào Web 3.0

Có những thách thức cơ bản đối với người sáng tạo trong việc kiếm tiền và sở hữu nội dung trên mạng xã hội Web 2.0, Only1 hiểu rằng Web 3.0 cũng chưa phải là hoàn hảo. Vẫn còn nhiều việc phải làm để công chúng có thể tiếp cận với các ứng dụng phi tập trung.

Bước đầu tiên trong quy trình phát triển là thiết kế trải nghiệm người dùng dễ sử dụng để bất kỳ ai đã sử dụng nền tảng xã hội sẽ biết cách sử dụng Only1 một cách trực quan. Điểm mấu chốt là Only1 hướng tới việc xây dựng nền tảng xã hội đáng tin cậy và phù hợp để kết nối mọi người, giúp người sáng tạo kiếm tiền và trao quyền cho sự phát triển và văn hóa web 3.0.

Mục tiêu là cho phép nhiều người sử dụng nền tảng nhất có thể và rút ngắn thời gian làm quen với nền tảng thông qua:

 • Thông qua ví Hedgehog, người dùng có thể sử dụng email / mật khẩu
 • Tích hợp cổng fiat để người dùng có thể mua NFT trực tiếp bằng thẻ tín dụng
 • Ứng dụng Native iOS & Android Only1, Flutter hay React Native?
Quá trình thiết kế Only1

Danh sách các sàn niêm yết LIKE

Để cung cấp thêm tính thanh khoản cho token LIKE, Only1 đang chuẩn bị cho quá trình niêm yết LINE trên một số sàn CEX như KuCoin, Gate.io và MEXC. Chi tiết sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

Về Only1

Only1 là nền tảng mạng xã hội NFT đầu tiên được xây dựng trên Solana. Kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội, thị trường NFT, blockchain có thể mở rộng và token LIKE. Only1 cung cấp cho người hâm mộ một cách kết nối độc đáo với những người sáng tạo mà họ yêu thích.

Tìm hiểu thêm về Only1: Twitter | Medium | Website | Telegram | Discord

Có thể bạn quan tâm: