OpenBlox là gì? Thông tin chi tiết về dự án OpenBlox

Openblox là gì? Tổng quan về Openblox

OpenBlox là trò chơi theo cơ chế “play-to-earn” tích hợp công nghệ Blockchin và NFT.

Người chơi có thể săn lùng, thu thập, nuôi dưỡng, chiến đầu và khám phá những vùng đất kỳ diệu trong OpenBlox.

Khác với trò chơi truyền thống, trong thế giới OpenBlox người chơi có thể sở hữu vật phẩm là những tài sản kỹ thuật số (NFT) và giao dịch chúng với những người chơi khác.

Tầm nhìn của OpenBlox

Dự án muốn tạo ra một hệ sinh thái gồm nhiều trò chơi với nhiều chế độ chơi khác nhau. Các NFT trong dự án sẽ có thể được sử dụng ở nhiều trò chơi trong thế giới OpenBlox.

Trong tương lai dự án sẽ thành lập một cộng đồng quản trị phi tập trung (DAO) và trao quyền cho người chơi.

Các trò chơi trong thế giới OpenBlox (OpenBlox Game) RogueBlox

Trò chơi đầu tiên trong thế giới OpenBlox là RogueBlox, một trò chơi thẻ bài theo lượt kết hợp với các tính năng RPG.

Người chơi thay phiên nhau sử dụng Blox của mình để chiến đấu với đội khác.

Mỗi Blox có những đặc điểm và thuộc tính riêng biệt giúp đánh bại một số chủng tộc nhất định

Kỹ năng có thể được sử dụng để tấn công đội khác hoặc chữa lành Blox của riêng bạn

ActionBlox

ActionBlox là một trò chơi nhập vai trực tuyến (MORPG).

Các đối tác trong bang hội, bạn bè thậm chí là những người chơi mới quen có thể xây dựng một đội để chiến đấu và tiêu diệt kẻ thù trong thế giới kỳ diệu này.

Gửi lời mời đến những người chơi mới mà bạn gặp trong cuộc phiêu lưu và sát cánh chiến đấu cùng họ.

Trong ActionBlox , sự ăn ý với bạn đồng hành mới là yếu tố quan trọng giúp bạn giành chiến thắng những cuộc chiến.

LandBlox

LandBlox là một trò chơi theo phong cách nông nghiệp, nơi bạn có thể phát triển, khám phá và chinh phục.

Trong LandBlox, bạn có thể giao những hạt giống mà bạn giành được trong những cuộc chiến ở RogueBlox, sau đó hạt sẽ phát triển thành trái cây mà bạn có thể bán trên Marketplace hoặc sử dụng để phục hồi sức khỏe trong ActionBlox và RogueBlox . Bằng cách này, tất cả các trò chơi OpenBlox được thiết kế để liên kết với nhau, tạo ra một hệ sinh thái.

Hệ thống nhân vật

Mỗi Blox có 6 phần: Đầu, cơ thể, tay, chân, sừng và lưng

Mỗi nhân vật Blox đều có các tính năng / đặc điểm riêng biệt.

Tất cả các Blox đều có các gen độc nhất được thừa hưởng từ cha mẹ của chúng.

Xây dựng đội của bạn

Để có thể tham gia chiến đầu trong trò chơi, bạn cần một đội gồm 3 Blox, mỗi blox là 1 NFT.

Và với Blox, bạn có thể :

Chiến đấu trong các chế độ đánh khác nhau : PvP và PvE Nhân giống, lai tạo Blox Mua bán trên thị trường

Mỗi Blox đều có những đặc điểm khác nhau, điều này quyết định vai trò của nó trong trận chiến. Blox có những gen độc đáo của riêng chúng. Con cái sẽ thừa hưởng một số khả năng của cha mẹ, đồng thời có được những khả năng mới. Mọi khả năng độc đáo đều được tạo ra dựa trên hợp đồng thông minh. Blox có thể liên tục nâng cấp và tăng khả năng của mình.

Các chế độ chơi trong OpenBlox PvE – Hiểu đơn giản là chơi với máy

Bạn sẽ làm những nhiệm vụ hằng ngày để kiếm phần thưởng, nâng cấp Blox, chiến đấu với quái vật.

PvP – Chiến đấu với những người chơi khác

Ở chế độ này bạn sẽ phải cạnh tranh với những người chơi khác để có thể chen chân vào bảng xếp hạng. Nếu bạn đạt được thứ hạng cao, phần thưởng sẽ là token của trò chơi hoặc NFT đặc biệt.

NFT Marketplace – Thị trường trực tuyến của OpenBlox

OpenBlox có thị trường trực tuyến để mua và bán tất cả các NFT trong trò chơi. Tất cả các NFT được tìm thấy trong trò chơi đều có thể được giao dịch ở đó.

Dự án đã xây dựng một thị trường ngang hàng để giao dịch các vật phẩm trò chơi trong OpenBlox. Trong thị trường (NFT Marketplace) của OpenBlox, bạn có thể‌:

Kiểm tra các mục trò chơi của riêng bạn Mua và bán vật phẩm trò chơi Nhân giống Blox của bạn Tạo NFT của bạn với hệ thống tùy chỉnh của dự án Hỗ trợ chi phí giao dịch thấp

Lưu ý:

Những người không nắm giữ BLOX NFT vẫn có thể chơi trò chơi, nhưng họ chơi phiên bản ‘lite’ với ít phần thưởng / lợi ích hơn. Những người đã mua (hoặc lai tạo) BLOX có thể chơi phiên bản đầy đủ.

The Genesis – Thế hệ Blox đầu tiên trong thế giới OpenBlox.

Genesis Blox được sinh ra với các tính năng độc quyền:

Số lượng có hạn: 7.998 Genesis Blox (6 lớp), 1.333 cho mỗi lớp. Tổng số 7.998 họ: mỗi Genesis Blox đều thuần chủng 100% và thuộc họ độc nhất của riêng nó Những người sở hữu Genesis Blox sẽ nhận được 20% phí nhân giống Thông tin về token của dự án

Có hai loại token trong hệ sinh thái OpenBlox.

Token quản trị OBX được sử dụng cho nhiều trò chơi Token RGL được dùng làm phần thưởng trong trò chơi đầu tiên RogueBlox Tổng quan về token Đang cập nhật Phân bổ token Đang cập nhật Token use case

Token OBX được dùng để

Quản trị – những người nắm giữ OBX có quyền biểu quyết cho các vấn đề. Sử dụng kho bạc cộng đồng bao gồm cả phần thưởng staking Đề xuất phát triển sản phẩm mới, v.v. Các tính năng mới cho sản phẩm bao gồm thị trường, lối chơi, tác phẩm nghệ thuật, v.v. Nhân giống – bắt buộc phải trả phí để nhân giống Blox mới. Phí nhân giống sẽ được chuyển vào kho bạc của cộng đồng. Staking để nhận lợi ích (áp dụng cho tất cả các trò chơi) Nhân vật của người chơi có thể được buff thêm chỉ số Người chơi stake OBX có quyền nhận phần thưởng được trả bằng OBX. Một phần của phần thưởng sẽ đến từ kho bạc của cộng đồng.

Token RGL (dành cho RogueBlox)

Dùng làm phần thưởng trong RogueBlox Mua một số NFT độc đáo sẽ yêu cầu token RGL Sẽ phải cần một lượng RGL nhất định để nhân giống. RGL sẽ bị đốt sau khi nhân giống. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác Đội ngũ dự án

Đang cập nhật

Nhà đầu tư

Đối tác

Tổng kết – Nhận định dự án

Dự án vẫn chưa có sản phẩm chính thức nên sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có cái nhìn chính xác hơn.

Nhưng với những gì mà OpenBlox cung cấp trong Whitepaper thì có thể thấy mô hình của dự án có rất nhiều điểm giống với một dự án GameFi đã phát triển rất mạnh là Gala Games.

Một điểm hay của OpenBlox là NFT của nền tảng không bị giới hạn về khả năng sử dụng mà có thể được dùng trong nhiều trò chơi khác nhau trong hệ sinh thái trò chơi của OpenBlox.

OpenBlox là một dự án GameFi hấp dẫn và rất đáng chờ đợi, anh em theo dõi các kênh của Coinres để có thể cập nhật thêm những thông tin về dự án nhé.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.