OpenNode thiết lập cơ sở hạ tầng thanh toán BTC trong sandbox quy định của Ngân hàng Bahrain

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Bitcoin OpenNode sẽ thử nghiệm giải pháp xử lý thanh toán bằng Bitcoin trong sandbox quy định của Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB), công ty đã công bố vào ngày 13 tháng 9. Đây là bước mới nhất trong số một số bước mà vương quốc này đã thực hiện để tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử của mình và với tư cách là thành viên của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC).

OpenNode sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng Bitcoin (BTC) đầu tiên ở Bahrain, mặc dù đảo quốc vùng Vịnh đã thu hút các công ty fintech đến với quốc gia của mình trong vài năm qua khi nó chuyển đổi khỏi nền kinh tế dựa trên dầu mỏ. Giám đốc điều hành OpenNode và người đồng sáng lập Afnan Rahman gọi thỏa thuận với CBB là “một khoảnh khắc quan trọng đối với người dân Bahrain, Trung Đông và nền kinh tế Bitcoin nói chung”.

Giám đốc Điều hành Phát triển Dịch vụ Tài chính Bahrain, Dalal Buhejji đã nhận xét về việc bổ sung OpenNode vào sandbox CBB:

Là một quốc gia, chúng tôi luôn dẫn đầu trong việc áp dụng các giải pháp Fintech nhờ vào sự linh hoạt và tư duy cầu tiến của cơ quan quản lý của chúng tôi.

Năm nay, CBB đã cấp phép cho Binance hoạt động trong nước, biến Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế đầu tiên nhận được giấy phép trong GCC. CBB cũng hợp tác với đơn vị tiền điện tử Onyx của JPMorgan Chase để tạo ra một giải pháp thanh toán xuyên biên giới tức thì.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINOpenNode