OpenSea cam kết chỉ hỗ trợ NFT trên Ethereum Proof-of-Stake

OpenSea có kế hoạch hỗ trợ độc quyền NFT dựa trên phiên bản Proof-of-Stake của blockchain Ethereum sau The Merge. 

OpenSea cam kết chỉ hỗ trợ NFT trên Ethereum Proof-of-Stake

Theo thông báo tối qua, OpenSea đã chính thức đưa ra lập trường của mình về loại NFT sẽ hỗ trợ hậu The Merge. 

“Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi cam kết chỉ hỗ trợ NFT trên chuỗi PoS [Proof-of-Stake].”

Cho đến nay, khoảng 31 tỷ USD NFT liên kết với Ethereum đã được giao dịch trên OpenSea, theo The Block. Con số này dù làm “lu mờ” khối lượng giao dịch của NFT trên các blockchain khác – vẫn không thể phủ nhận được vai trò của các giao dịch được củng cố bởi phiên bản Proof-of-Work (PoW) hiện tại của ETH.

Khối lượng giao dịch NFT trên một số chain phổ biến. Nguồn: TheBlock

OpenSea cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi, song cũng thừa nhận rằng tình huống mới đòi hỏi phải “giám sát, quản lý và giao tiếp xuyên suốt”. OpenSea nhấn mạnh trong thông báo:

“Ở đây chúng tôi không bàn về tiềm năng của các bản fork, NFT của các nhánh ETHPoW sẽ không được hỗ trợ trên OpenSea.”

Như đã được Coin68 cập nhật, The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015 và đã được ấn định ngày kích hoạt. Đây là cột mốc chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại, thay bằng mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

  • Nâng cấp The Merge và tác động tới Ethereum

Trong hai tháng trở lại đây, đã xuất hiện rất nhiều kịch bản phân tách chuỗi cũng như lập trường về The Merge. Ngược lại với OpenSea, sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase gần đây cũng đã lên tiếng sẵn sàng niêm yết “Ethereum tách chain” sau hợp nhất; Ra mắt token staking ETH2.0, song lại thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ staking Ethereum nếu cơ quan quản lý yêu cầu.

Lập trường của các dự án crypto về Ethereum sau The Merge

Coin68 tổng hợp