Otherside dời lịch bán NFT đất đai sang ngày 01/05, đổi phương thức đấu giá

Đội ngũ đứng sau dự án metaverse Otherside của Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã quyết định thay đổi cả thời gian lẫn cách đấu giá NFT đất đai.

Otherside dời lịch bán NFT đất đai sang ngày 01/05, đổi phương thức đấu giá

Như đã được Coin68 đưa tin, một trong những sự kiện được cộng đồng đầu tư mong chờ nhất tuần này là đợt mở bán NFT Land (đất đai) của Otherside – có tên gọi chính thức là Otherdeeds, dự án metaverse được xây dựng cho bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Ban đầu, đợt mở bán Otherdeeds được lên lịch vào 11:00 PM ngày 30/04 (giờ Việt Nam). Otherside sau đó cũng tiết lộ thêm những yêu cầu để tham gia cuộc đấu giá. Theo đó, người mua NFT Land sẽ phải tiến hành xác minh danh tính (KYC) trước khi có thể kết nối ví. Cuộc đấu giá được tổ chức theo phương tức Dutch Auction (đấu giá giảm dần) bằng ApeCoin (APE), đồng tiền mã hóa mới được phát hành cho cộng đồng BAYC vào tháng 3.

Chính sự mong đợi vào tiềm năng của Otherside cũng như cuộc đấu giá sắp tới đã khiến giá APE tăng mạnh trong những ngày qua, chạm mốc 27.6 USD vào rạng sáng ngày 29/04 – áp sát đỉnh ATH 28 USD trên sàn Binance.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 29/04, Otherside lại bất ngờ thông báo thay đổi kế hoạch. Sự kiện mở bán Land vẫn sẽ chấp nhận đồng APE, song mỗi Land sẽ có giá cố định là 305 APE. Ngoài ra, thời điểm mở bán sẽ được dời sang 08:00 AM ngày 01/05 (giờ Việt Nam) để người mua có thêm thời gian chuẩn bị và chấp thuận giao dịch APE.

Trong thông báo đi kèm, Otherside cho biết là sau khi lắng nghe ý kiến người dùng, họ nhận thấy phương thức Dutch Auction là không phù hợp với buổi đấu giá Otherdeeds và nhu cầu của cộng đồng BAYC, cũng như có thể khiến phí gas Ethereum tăng chóng mặt và ảnh hưởng đến các dự án khác. Do vậy, quyết định thay đổi là cần thiết.

Ngoài ra, Otherside cũng tiết lộ thêm một số thông tin quan trọng, gồm số lượng Otherdeeds mở bán sẽ là 55.000 NFT. Ở thời điểm bắt đầu mở bán, mỗi ví đã KYC chỉ được mua tối đa 2 NFT để tránh làm phí gas ETH tăng mạnh. Sau khi phí gas từ đợt mở bán đầu tiên đã về mức ổn định, dự án sẽ nâng số lượng NFT mua tối đa của mỗi ví lên 4 NFT, rồi đến các đợt, 3, 4, 5 (nếu có) trong trường hợp NFT chưa được bán hết.

Toàn bộ APE được Otherside thu về sẽ bị khóa lại trong vòng 1 năm.

Giá APE đã giảm mạnh về 21.3 USD khi có thông tin NFT Otherdeeds sẽ được bán ở giá cố định thay vì đấu giá.

Đồ thị 4h của cặp APE/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:30 AM ngày 29/04/2022

Coin68 tổng hợp