Oxygen (OXY) và Maps .me (MAPS) gặp khó vì FTX nắm giữ phần lớn token

Công ty môi giới DeFi Oxygen cho biết FTX là người nắm giữ phần lớn token trên hệ sinh thái của mình và đang tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý.

Nền tảng DeFi Oxygen gặp khó vì FTX nắm giữ phần lớn token

Thông báo sáng ngày 16/11 viết:

“Chúng tôi đã bị “sốc” bởi các diễn biến xung quanh thủ tục phá sản của FTX.

Mặc dù FTX Group không nắm giữ bất kỳ vốn chủ sở hữu nào của Oxygen, nhưng họ đã nắm giữ một tỷ lệ đáng kể các token MAPS / OXY và giữ vai trò là người giám hộ hơn 95% tổng cung token hệ sinh thái của chúng tôi – cả lock và unlock.”

Oxygen là một giao thức môi giới DeFi, được xây dựng trên Solana và sử dụng cơ sở hạ tầng on-chain Serum. OXY là token quản trị của giao thức Oxygen, MAPS là token được sử dụng cho phiên bản thứ hai của ứng dụng di động mapping ngoại tuyến Maps.me, đã công bố tích hợp với Oxygen vào năm 2021.

Đây là hai dự án thuộc nhóm “coin của Sam” gồm SRM, MAPS, OXY, FIDA, vốn được FTX và Alameda rót vốn ươm mầm và phát triển theo công thức “định giá cao – cung lưu hành thấp”, để dùng làm tài sản thế chấp.

Bài đăng mới đây của Oxy cũng là lần đầu tiên dự án liên lạc với cộng đồng kể từ tháng 4. Tài sản được kê khai lúc phá sản của FTX cũng nắm lượng lớn token “hệ Sam” này, với định giá gấp chục lần vốn hóa hiện tại

“Chúng tôi đang xem xét tất cả các lựa chọn về cách bảo vệ hệ sinh thái MAPS & OXY và đã giữ lại các cố vấn pháp lý để hỗ trợ quá trình này,” Oxygen nói thêm.

Cũng trong sáng nay, tờ Wall Street Journal cho biết BlockFi đang rục rịch đệ đơn phá sản, vì liên đới nặng nề với FTX, bên cạnh hàng loạt các tổ chức khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: