PancakeSwap đưa ra đề xuất giới hạn nguồn cung cho CAKE ở mức 750 triệu đơn vị

Sàn DEX hàng đầu của hệ sinh thái BNB Chain PancakeSwap (CAKE) đã phát hành một đề xuất mới cho mô hình kinh tế token thuộc lộ trình phát triển nền tảng.

PancakeSwap đưa ra đề xuất giới hạn nguồn cung cho CAKE ở mức 750 triệu đơn vị

Trọng tâm của phiên bản mới đã đề xuất giới hạn nguồn cung tối đa cho token gốc của dự án CAKE là 750 triệu đơn vị, thay vì vô hạn như trước đây. Tại thời điểm thực hiện bài viết, CAKE hiện đang hoạt động với nguồn cung lưu hành là 296 triệu.

Một cuộc bỏ phiếu quản trị đã được mở cho cộng đồng trong khoảng thời gian 24h qua và thu hút được 11.008.360,64 phiếu bầu của CAKE, với đa số tuyệt đối 98,80% ủng hộ việc chấp nhận đề xuất.

Ngoài ra, Chef Icy – nhà phát triển kinh doanh của PancakeSwap đã giải thích rõ về lý do tại sao họ lại chọn khung thời gian ba năm cho khoảng thời gian phát hành token, cũng như các mục tiêu định lượng của họ đối với CAKE và cộng đồng của PancakeSwap ảnh hưởng trong thời gian đó. Ông cho biết:

“Đầu tiên, quá trình cung cấp token sẽ kéo dài ba năm dựa trên số liệu 14,25 CAKE cho mỗi block, cộng thêm cơ chế đốt hàng tuần của nền tảng, lượng phát thải CAKE hiệu quả của chúng tôi là khoảng 10,5 CAKE mỗi block. Do đó kế hoạch hiệu quả ước tính sẽ là 4,2 năm.”

Đề cập đến khoảng thời gian dự kiến ​​cho đến khi nguồn cung tối đa được đáp ứng và hoàn toàn lưu thông trên thị trường, ông nhận định PancakeSwap sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Uniswap, TraderJoe và SushiSwap lần lượt với các kế hoạch tương ứng là 2,5 năm, 1,75 năm và 1,5 năm.

Cùng với đề xuất giới hạn nguồn cung, roadmap cũng sẽ có ba tiện ích mới để thúc đẩy giá trị trong hệ sinh thái của PancakeSwap bao gồm vCAKE để tăng cường cơ chế bỏ phiếu quản trị, iCAKE (tăng lợi ích IFO) và bCAKE (thúc đẩy giá trị phần thưởng farming).

Đồng thời, Chef Icy đã tiết lộ thêm về sự sự ra đời của vCAKE, iCAKE và bCAKE có thể tác động đến người dùng stake CAKE, đặc biệt là các tùy chọn phần trăm lợi nhuận hàng năm (APY) của họ, hứa hẹn sẽ tiếp tục giới thiệu thêm nhiều phương pháp DeFi sáng tạo hơn nữa cho nền tảng cùng trích dẫn việc giới thiệu -ve và POL vào tháng trước.

“Những cải tiến này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến những người stake CAKE bởi vì token bị khóa thu được giá trị lớn hơn. Mô hình APY sẽ không thay đổi vì APY của pool bị khóa sẽ tiếp tục được tính bằng phương pháp hiện tại. Tuy nhiên, lợi ích tiềm năng sẽ tăng lên khi người dùng có thể nhận được nhiều giá trị hơn từ CAKE đã khóa của họ. ”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: