Paradigm, Amber Group và Binance cắt giảm lương thưởng cuối năm

Paradigm, Amber Group và Binance tiếp tục là những ông lớn sẽ cắt giảm lương thưởng cuối năm đối với nhân viên của mình.

Paradigm, Amber Group và Binance cắt giảm lương thưởng cuối năm

Nội Dung

  1. Paradigm giảm 15% lương toàn công ty
  2. Amber cắt thưởng KPI của năm 2022
  3. Binance “đỡ” hơn nhưng cũng không ngoại lệ

Paradigm giảm 15% lương toàn công ty

Paradigm, nhà cung cấp thanh khoản và nền tảng giao dịch phái sinh crypto, ra tuyên bố cắt giảm 15% lương trên toàn công ty, lý do vì “bị lây lan” bởi sự sụp đổ của FTX.

Theo thông báo, quyết định trên sẽ góp phần làm giảm nhu cầu sa thải trên toàn hệ sinh thái và gây tác động ít hơn đến động lực của tổ chức.

“Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn và duy trì sự linh hoạt về tài chính để vượt qua thời kỳ hỗn loạn này của ngành.”

Paradigm từng gọi vốn thành công 35 triệu USD vào tháng 12/2021, đồng dẫn đầu bởi Alameda Research, công ty chị em với FTX gây ra sự sụp đổ của đế chế Sam Bankman-Fried.

Amber cắt thưởng KPI của năm 2022

Amber Group, một trong những nền tảng giao dịch và cho vay crypto lớn nhất châu Á, đã hủy thưởng năng suất cho nhân viên trong năm 2022. 

Như Coin68 đã đưa tin, Amber Group đã liên tục cơ cấu lại bộ máy nhân sự trong thời gian qua, dù tuyên bố vẫn “ổn” sau khi có tin đồn phá sản. Amber dự kiến sa thải từ 1300 xuống còn 400 lao động từ đầu năm.

Nguyên nhân được công bố là bởi vì tăng trưởng kinh doanh chậm lại và thị trường không khả quan. Kể từ tháng 6, Amber đã bắt đầu thực hiện một loạt biện pháp tinh giản chi phí bao gồm nguồn dự phòng và lương thưởng. 

Một số đội ngũ quản lý đã tự nguyện làm việc không lương hoặc chịu cắt giảm một phần lương của họ cho đến khi thị trường có dấu hiệu hồi phục, CEO Michael Wu xác nhận với Bloomberg, đồng thời nói thêm rằng công ty sẽ tiếp tục thắt lưng buộc bụng trong thời gian tới. 

Công ty hiện đã tạm dừng vòng gọi vốn trị giá 100 triệu USD và đang chấm dứt hợp đồng tài trợ cho Chelsea FC. Mới đây, đồng sáng lập tài năng của Amber là anh Tiantian Kullander đã bất ngờ ra đi ở tuổi 30 trong sự tiếc thương của nhiều người

Binance “đỡ” hơn nhưng cũng không ngoại lệ

Trong tâm điểm FUD chồng FUD, nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao đã gửi “tâm thư” đến nhân viên của mình. Theo đó, công ty có kế hoạch cắt thưởng cuối năm đối với 20% nhân viên có năng lực làm việc chưa tốt trên bảng xếp hạng. Những nhân viên đứng top cũng bị cắt giảm một phần.

Trong thông báo, CZ còn cảnh báo về khả năng sàn sẽ gặp khó khăn trong những tháng tới. Song ông tin rằng sẽ sớm vượt qua giông tố hiện tại, tờ Bloomberg thuật lại. CZ khẳng định tiềm lực tài chính và không có mùa đông crypto nào có thể hạ gục được tổ chức của mình:

“Hãy vững tâm, tổ chức này được xây dựng để trường tồn.”

Như đã tường thuật, sau khi vướng vào nghi vấn chống lưng cho tội rửa tiền và lách cấm vận, Binance đã hứng chịu làn sóng rút tiền ồ ạt trong vài ngày trước. Song ông vẫn một mực khẳng định thị trường nhạy cảm vì tin tức Sam Bankman-Fried bị bắt và Binance dư sức chống đỡ với khó khăn hiện tại.  

Việc sa thải hay cắt giảm lương thưởng đã và đang gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành tiền mã hóa. Tháng trước, sàn giao dịch Kraken đã nói lời chia tay với 1.100 nhân viên, tương đương 30% lực lượng lao động của mình.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: