PayPal đang nắm giữ 604 triệu USD tiền crypto của khách hàng

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đang quản lý khối tài sản tiền mã hóa hơn 604 triệu USD thay cho người dùng.

PayPal đang nắm giữ 604 triệu USD tiền crypto của khách hàng

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, công ty xử lý thanh toán PayPal cho biết đang nắm giữ 604 triệu USD Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) tiền của khách hàng, tính đến ngày 31/12/2022.

Đây chính là 4 đồng tiền mã hóa duy nhất được PayPal chấp nhận thanh toán, bắt đầu từ cuối năm 2020. Cụ thể, 90% lượng tiền mã hóa của PayPal đang nằm dưới dạng BTC và ETH, với giá trị lần lượt là 291 triệu USD và 250 triệu USD.

So với con số 690 triệu USD được PayPal công bố vào tháng 9 năm ngoái cho lần công bố của quý III/2022, số tiền mã hóa mới nhất phản ánh sự suy giảm rõ nét của thị trường crypto trong những tháng vừa qua.

PayPal là một trong số ít các công ty tài chính Mỹ trực tiếp tương tác với lĩnh vực tiền mã hóa, bất chấp các cú sụp đổ dây chuyền mà ngành crypto đã chứng kiến trong năm 2022. Một số ngân hàng tại Mỹ mà trước đây có cung cấp dịch vụ cho các công ty crypto thì giờ đã bắt đầu giảm mức độ tiếp xúc sau cảnh báo từ chính quyền Mỹ.

Trong khi đó, hai cái tên nổi bật vẫn duy trì khoản đầu tư lớn vào Bitcoin là hãng xe điện Tesla và công ty phần mềm MicroStrategy. Cả hai đều thông báo lỗ tiền từ Bitcoin, song vẫn chưa có ý định bán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: