Peter Brandt: Bitcoin vẫn có thể giảm về 0

Nhà giao dịch hàng hóa Peter Brandt tiếp tục bám vào dự đoán từ lâu của mình rằng giá Bitcoin có khả năng giảm xuống 0.

Nhà giao dịch hàng hoá vẫn tin rằng có 50% khả năng xảy ra một kịch bản thảm khốc như vậy.

Đồng thời, Brandt tuyên bố rằng có cơ hội ngang nhau về việc tiền điện tử lớn nhất tăng lên tới 250.000 USD, lưu ý rằng tiền điện tử này đại diện cho “giao dịch rủi ro có tính chất bất đối xứng cao”.

Vào năm 2020, nhà giao dịch đã dự đoán rằng 0 USD có thể là mức đáy cuối cùng của Bitcoin sau khi tiền điện tử này trải qua một vụ tai nạn lớn do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, Bitcoin đã bắt đầu một đợt tăng giá khác chỉ vài tháng sau đó.

Bitcoin có bao giờ sụp đổ về 0 không?  

Mặc dù tiền điện tử lớn nhất đã tồn tại trong hơn một thập kỷ, nhưng vẫn không thiếu những người phản đối tin rằng nó cuối cùng sẽ sụp đổ. Như Cafebitcoin đã báo cáo, Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cánh tay phải của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, gần đây đã tuyên bố rằng Bitcoin “rất có khả năng” về 0, nói thêm rằng tiền điện tử là “ngu ngốc” và “xấu xa”.

Mặc dù kịch bản như vậy rất khó xảy ra, nhưng về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn có thể sụp đổ về 0. Vào năm 2018, các nhà kinh tế học của Đại học Yale ước tính rằng xác suất tiền điện tử lớn nhất sụp đổ về 0 trong vòng một ngày do một sự kiện thiên nga đen cực đoan nào đó là 0,4%.

Một mục tiêu giảm giá thực tế?  

Nói về các mục tiêu giảm giá thực tế hơn, Brandt gần đây đã gợi ý rằng mức 8.000 USD có thể trở thành đáy của đợt điều chỉnh giá đang diễn ra.

Tiền điện tử đang giao dịch ở mức 19.197 USD vào thời điểm viết bài, giảm 72,20% so với mức cao kỷ lục của nó.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN